(VoThuat.vn) – Chủ tịch Liên đoàn Judo Nhật Bản, Yamashita Yasuhiro vừa đón nhận thông tin vui từ Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC). 

Theo thông tin vừa được chia sẻ từ trang chủ của Liên đoàn Judo thế giới (IJF), Chủ tịch Liên đoàn Judo Nhật Bản – Chủ tịch hội Uỷ viên điều hành Olympic Nhật Bản – Thành viên quan trọng của IJF, Yamashita Yasuhiro vừa được bầu chọn trở thành Uỷ viên điều hành Olympic Quốc tế trong phiên họp thứ 135 của IOC vừa qua. 

Trong sự nghiệp thi đấu võ thuật của mình, ông Yasuhiro được xem là một huyền thoại của làng nhu đạo thế giới với 5 lần bước lên ngôi địch Judo World Championships và 1 lần giành Huy chương vàng Olympic ở Thế vận hội Los Angeles 1984.

Huyền thoại Judo Nhật Bản, Yamashita Yasuhiro.

Chia sẻ về vinh dự được trở thành Uỷ viên của IOC, ông Yamashita Yasuhiro cho biết trên IJF như sau: “Tôi là người thứ 2 của làng Judo Nhật Bản có vinh dự được trở thành thành viên của IOC, gương mặt trước đó là Ngài Kano Jigoro, tổ sư của môn Nhu đạo. Đó là một vinh hạnh lớn và tôi sẽ làm hết sức mình để không chỉ phát triển môn võ Judo với tư cách một thành viên IJF mà còn đẩy mạnh hơn nữa phong trào Olympic quốc tế. 

Dĩ nhiên, trách nhiệm hàng đầu của tôi sẽ liên quan đến IOC. Đặc biệt khi tất cả các vận động viên trên thế giới đều mong muốn sẽ thể hiện mình ở kỳ Olympic Tokyo 2020 sắp tới. Tôi sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ họ và cũng có một chút chia sẻ rằng, trước đó, ước mơ của tôi chỉ là giành được HCV ở Thế vận hội và chưa bao giờ, tôi nghĩ rằng mình lại có thể trở thành thành viên của IOC“.

Phi Yến


Tin liên quan: