Trong chương trình thi đấu tại SEA Games 32, chủ nhà Campuchia đã thêm vào 2 môn võ mới toanh ở đấu trường khu vực là Kun Bokator và Kun Khmer. Tuy lần đầu tiên dự tranh, song đoàn thể thao Việt Nam vẫn kỳ vọng giành được HCV sau khoảng thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đội tuyển Kun Bokator Việt Nam tích cực chuẩn bị cho lần tranh tài tại SEA Games 32 ở Campuchia

Đội tuyển Kun Bokator Việt Nam được thành lập với lực lượng nòng cốt là các VĐV võ cổ truyền, nổi bật với nhiều gương mặt như Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trần Võ Song Thương, Ngô Đức Mạnh… Với nền tảng sẵn có từ võ cổ truyền, cùng với sự hướng dẫn từ chuyên gia của Campuchia, các VĐV của Việt Nam không gặp quá nhiều khó khăn trong việc làm quen và tập luyện môn võ mới.

Tại giải Vô địch Kun Bokator Đông Nam Á 2023 tại Campuchia hồi đầu tháng 4, đội tuyển Việt Nam đã giành 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ và xếp hạng nhì toàn đoàn ở nội dung đối kháng. Chính vì những điều này đã mang đến hy vọng về khả năng tranh chấp HCV của đội tuyển Kun Bokator Việt Nam tại SEA Games 32.

Dù xuất hiện tại chương trình thi đấu SEA Games 32 với nhiều tranh cãi, song môn võ Kun Khmer dự kiến sẽ có 7 đội tuyển tham gia tranh tài 19 bộ huy chương. Đội tuyển Kun Khmer Việt Nam được thành lập với những võ sĩ xuất sắc của đội tuyển muay Việt Nam chuyển sang như Trương Cao Minh Phát, Bùi Yến Ly, Huỳnh Hà Hữu Hiếu…

Nguyễn Trần Duy Nhất đảm nhận vai trò HLV của đội tuyển Kun Khmer Việt Nam dự SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đáng chú ý, gương mặt nổi tiếng của làng muay Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ xuất hiện trong vai trò mới là HLV của đội tuyển chuẩn bị cho đấu trường SEA Games 32 lần này. Với luật lệ và cách tính điểm tương tự như muay nên việc thi đấu ở môn võ mới Kun Khmer sẽ không tạo nhiều khó khăn với các võ sĩ Việt Nam. Đáng chú ý, nội dung biểu diễn và đối kháng nữ được kỳ vọng sẽ mang về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam khi đội tuyển có sự góp mặt của 2 nữ võ sĩ từng vô địch muay thế giới là Bùi Yến Ly và Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link