T.J Dillashaw hạ gục “kẻ thế vai” Joe Soto bảo vệ thành công đai vô địch

Trận đấu được mong đợi nhất UFC 177 đã diễn ra giữa hai võ sĩ đó là võ sĩ Dillashaw và võ sĩ Joe Soto – đương kim vô địch Achi Palace Flyweight Champion. Cuộc đấu diễn ra gay cấn kéo dài cho đến cuối hiệp 5, chiến thắng ngoạn mục đã  thuộc về võ sĩ Dillashaw. Dillashaw võ sĩ quần xanh và Soto võ sĩ quần đen cả hai bước vào trận đấu với sự tự tin, đầy kinh nghiệm.

1.

Ngay những phút đầu tiên ở hiệp 1 Dillashaw luôn trong thế chủ động, sử dụng những cú đấm tầm cao kết hợp những cú đá tầm thấp để tấn công Soto. Tuy nhiên, chắc vì mới đầu trận đấu nên Soto tỏ ra khá bình tĩnh trước những đòn tấn công của đối thủ. Cuối hiệp 1, số lần tấn công của võ sĩ quần xanh là 16 còn võ sĩ Soto là 7.

3

Vào hiệp 2, cả hai võ sĩ vẫn “khá an toàn” với nhưng pha tấn công thưa thớt. Cả hai chủ yếu là phòng thủ, né tránh các đòn tấn công của đối phương. Tuy nhiên, đến cuối hiệp 3, thì theo thống kế số lần tấn công thì Dillashaw luôn  gấp 3 Soto. Số lần tấn công dày đặc của Dillashaw nhưng không phát huy hiệu quả lắm đối với Soto.

2

Bước vào hiệp 4, Dillashaw tập trung tìm sơ hở của đối thủ để vật đối thủ xuống sàn đấu để dành lấy thế chủ động, nhằm hạ knock-out đối phương. Tuy nhiên, Soto cũng luôn lấy lại được thế trận cho mình.

4
Cú đá tầm cao đem lại chiến thắng cho võ sĩ Dillashaw

5

Bước vào hiệp 5, Dillashaw tấn công dữ dội nhằm kết thúc trận đấu nhanh chóng, có lẽ vì đến cuối trận đấu nên Soto mất tập trung,  không  tấn công nhiều mà tìm cách né tránh các đòn tấn công của Dillashaw. Nhưng vì những đòn tấn công của Dillashaw khá nhanh, cộng với không chú ý nên Soto đã bị hạ gục bởi cú đá tầm cao chính xác của đối phương Dillashaw. TJ Dillashaw giành chiến thắng trước cựu vô địch Achi Palace Flyweight Champion sau 5 hiệp đấu gay cấn.

dillashaw danh chien thang ve vang
Dillashaw bảo vệ thành công đai vô địch

Đón xem video clip diễn biến trận đấu trên vothuat.info

Danh Trung