Chưa kịp lên light heavyweight, Luke Rockhold đã bị cảnh cáo

Mới đây cựu vô địch UFC Luke Rockhold có ý định lên hạng light heavyweight để thi đấu sau khi bạn tập là đương kim vô địch ở hạng cân này có ý định lên heavyweight. Nhưng chưa kịp lên hạng cân thì Rockhold đã bị Alexander Gustafsson – võ sĩ hàng đầu ở hạng cân này cảnh cáo.

Rockhold có ý định chuyển lên thi đấu hạng light heavyweight trong thời gian sắp tới. Tay đấm này nói mình đã có tuổi và khó ép cân hơn trước, do đó việc lên hạng cân là chuyện buộc phải xảy ra.

Cựu vương Luke RockHold muốn lên cân

Mặc dù chỉ mới là ý định nhưng Rockhold đã bị tay đấm Alexander Gustafsson cảnh cáo. Trên trang mạng xã hội cá nhân, Gustafsson nói: “Luke Rockhold, bạn tập của ông (Daniel Cormier) đang cản trở quyền tranh đai ở hạng cân này và ông nghĩ thi đấu ở hạng cân light heavyweight dễ dàng à? Tôi muốn đấu với Cormier và hạ knock-out ông để làm nóng trong thời gian chờ đợi. Cẩn thận khi bước chân tới một hạng cân này vì tôi luôn là người ông buộc phải vượt qua”.

Gustafsson võ sĩ duy nhất khiến Jon Jones kiêng dè

Ngoài ra, Rockhold muốn thi đấu ở hạng Heavyweight vì lý do cá nhân. Cựu vô địch hạng nặng Fabricio Werdum từng chế ảnh nhạo báng và gửi đến Rockhold trên Twitter. Theo sắp xếp, Werdum sẽ thi đấu tại UFC 211 trước Ben Rothwell. Tuy nhiên Rothwell vừa dính nghi án sử dụng chất cấm, do đó trận đấu này tạm thời bị hủy bỏ. Bất ngờ thay khi cựu vô địch hạng trung Rockhold lại lên tiếng thách thức và muốn thi đấu ở hạng heavyweight với Werdum vào thời điểm đó.

https://youtu.be/3RXhoyDerBw

Nguyễn Thái