Tối 6/11, tại tỉnh Trang – Thái Lan, CLB Sài Gòn Muay đã có màn du đấu ấn tượng với việc cả 4 võ sĩ của họ đều thi đấu bất bại.

Trận đấu hay nhất trong sự kiện du đấu lần này của CLB Sài Gon Muay nằm ở hạng 57 kg, với sự góp mặt của võ sĩ đang lên Nguyễn Tiến Đạt. Đây là võ sĩ chủ lực của Sài Gòn Muay dùng để thi đấu ở hầu hết các giải đấu mà CLB này tham dự, trong đó có sự kiện thi đấu ở ngoại ô Thủ đô Bangkok – Thái Lan hồi giữa tháng 6 và sự kiện Kun Khmer được tổ chức trên đất Campuchia hồi cuối tháng 9 và đã đạt được thỏa thuận bước đầu với BTC giải đấu Kun Khmer, để trở thành mạng lưới cung cấp võ sĩ chất lượng tham gia các sự kiện võ thuật trên đất Campuchia.

Trong trận đấu tối qua với đối thủ rất nhiều kinh nghiệm, Nguyễn Tiến Đạt đã có hiệp đấu đầu tiên khá vất vả. Thậm chí võ sĩ này còn suýt bị K.O khi dính phải đòn chỏ cắm rất mạnh của đối thủ. Tuy nhiên khi sang đến hiệp 2 và hiệp 3, Nguyễn Tiến Đạt đã mạnh dạn hơn trong đòn đánh của mình. Anh liên tục tấn công và hầu như không để cho đối thủ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

CLB Sài Gòn Muay du đấu thành công trên đất Thái Lan - 1

Sang hai hiệp đấu cuối, võ sĩ của SMC tận dụng tốt kinh nghiệm bản thân, anh thi đấu rất chắc chắn và hiệu quả, khiến cho đối thủ của anh bất lực vì không xoay chuyển được gì. Kết thúc 5 hiệp đấu, các trọng tài đã đồng thuận chấm võ sĩ của Việt Nam giành chiến thắng trong sự hò reo của số đông khán giả có mặt tại đêm thi đấu.

Ngoài chiến thắng của Nguyễn Tiến Đạt, 2 võ sĩ Lucy Jane (người Anh) và SomYut (người Thái Lan) tiếp tục đem về thêm 2 chiến thắng tuyệt đối cho CLB Sài Gon Muay. Võ sĩ còn lại của đội là võ sĩ trẻ 17 tuổi Trương Quốc Huy đã được các trọng tài xử hòa trước đối thủ Thái Lan. Đây cũng là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của võ sĩ trẻ này.

CLB Sài Gòn Muay du đấu thành công trên đất Thái Lan - 2

Trước đó 1 ngày, ở các sự kiện bên lề giải đấu, các thành viên CLB Sài Gòn Muay đã có dịp diện kiến với ông Sarranon Jirojmontri – Huyện trưởng huyện Kantang.

Tại buổi gặp gỡ, ông Sarranon Jirojmontri – Huyện trưởng huyện Kantang đã rất vui mừng khi tiếp đón các võ sĩ của Việt Nam sang tỉnh Trang để thi đấu. Ông nói rằng rất quan tâm đến việc phát triển Muay tại tỉnh nhà, ngoài ra cũng muốn đem môn võ này phổ biến rộng rãi đến các quốc gia.

Ngoài ra ông cũng rất bất ngờ với trình độ phát triển của các võ sĩ Việt Nam, ông cho biết rất muốn xây dựng mạng lưới võ thuật ở đây phát triển và trong thời gian sắp tới sẽ hỗ trợ để các giải đấu giao hữu giữa các võ sĩ Thái Lan và Việt Nam được tổ chức rộng rãi và định kỳ.

CLB Sài Gòn Muay du đấu thành công trên đất Thái Lan - 3

Đại diện CLB SMC, ông Trần Uy Thành – Chủ nhiệm CLB cho biết: “Rất biết ơn sự đón tiếp của BTC dành cho các thanh viên của đội. Trong thời gian tới SGM và các nhà tuyển trạch của tỉnh Trang sẽ ngồi lại bàn bạc và thống nhất ý tưởng để tổ chức những sự kiện quy mô lớn hơn”.

Theo VTCNews – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link