CLB Vũ Lê: Đam mê và tâm huyết võ thuật của một võ sư trẻ

(VoThuat.vn) – Sinh ra và lớn lên từ trong cái nghèo tại vùng quê xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nhưng lại chứa đựng niềm đam mê cháy bỏng cùng võ thuật, võ sư Lê Văn Hoàng đã kinh qua nhiều môn võ khác nhau trước khi thành lập nên đứa con tinh thần mang tên Câu lạc bộ võ tự do Vũ Lê.

CLB võ tự do Vũ Lê nằm tại khu phố 11, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai do võ sư Lê Văn Hoàng sáng lập từ năm 2013. Theo chia sẻ của võ sư Lê Văn Hoàng, CLB Vũ Lê là cả tâm huyết và niềm đam mê võ thuật cháy bỏng của anh từ khi còn nhỏ. Lớn lên, anh tập luyện võ song song với việc đi làm hằng ngày và luôn nung nấu ý định tạo dựng cho riêng mình một CLB võ thuật để phát triển.

Đến năm 2013, anh chính thức thành lập CLB mang tên võ tự do Vũ Lê với 4 môn võ chính gồm: Võ cổ truyền, Boxing, Muay, Kickboxing. CLB Vũ Lê ra đời là điều tâm đắc nhất trong sự nghiệp võ thuật của võ sư Lê Văn Hoàng. Anh chia sẻ:

Anh chia sẻ: “Khi mới thành lập, CLB còn gặp nhiều khó khăn, phòng tập không đầy đủ tiện nghi như bây giờ. Theo thời gian, bằng tâm huyết của tôi và các HLV, CLB dần phát triển để có được hình ảnh như hôm nay. Bản thân tôi xuất phát từ Võ cổ truyền, rồi sau đó tôi tiếp xúc Boxing, Kickboxing, Muay Thai. Khi Vũ Lê ra đời, quyết định dạy luôn cả 4 môn võ và sau này nhận thấy Boxing là xu thế nên từ đó lấy bộ môn này làm thế mạnh để phát triển”.

Theo ghi nhận của VoThuat.vn, mỗi buổi tập luyện tại CLB Vũ Lê có khoảng 40 – 50 võ sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau. Phòng tập CLB được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu tập luyện bao gồm thảm tập, bao cát, găng tay, và cả sàn đài để thi đấu đối kháng.

Tại đây, võ sinh được chia theo từng lứa tuổi để các Huấn luyện viên thiết lập chương trình tập luyện riêng. Ở mức độ cơ bản, người tập được tiếp xúc và làm quen với võ thuật như đấm, đá, tập luyện với mục đích chính là rèn luyện thể chất và nâng cao sức khỏe.

Ở các lớp lớn, HLV sẽ áp dụng chương trình tập luyện chuyên sâu hơn, chủ yếu rèn luyện thể lực, kỹ thuật nhằm nâng cao khả năng đối kháng. Những võ sinh có tố chất và muốn đi theo con đường thi đấu chuyên nghiệp sẽ được CLB đào tạo bài bản về chuyên môn.

HLV Lê Văn Kỳ cho biết: “CLB chú trọng tập thực chiến nhiều cho các võ sinh. Nhiều bạn tập vài tháng là có khả năng chiến đấu, tự bảo vệ mình trước nhiều tình huống thực tế. Bên cạnh đó, sức khỏe của các bạn cũng nâng cao hơn, nhanh nhẹn hơn, làm việc gì cũng tràn đầy năng lượng”.

 

Khi xã hội phát triển đồng nghĩa với nhu cầu rèn luyện sức khỏe ngày càng được chú trọng, các võ sinh khi đến với CLB võ tự do Vũ Lê đều được đội ngũ HLV chỉ dạy tận tình. Không những cải thiện về sức khỏe bản thân, các võ sinh cũng được chú trọng nhiều đến khả năng tự vệ. Điểm mạnh của CLB còn nằm ở khía cạnh thực chiến.

Theo chia sẻ của đội ngũ HLV tại Vũ Lê, các võ sinh tập luyện tại đây đều tiến bộ từng ngày. Điều đó thể hiện qua sự phản hồi tích cực từ đại đa số phụ huynh gửi gắm con em đến tập luyện. Đó là niềm vui là động lực lớn giúp các HLV tiếp tục truyền ngọn lửa đam mê võ thuật đến với các bạn trẻ.

“Mọi sự phản hồi của phụ huynh dù tốt hay xấu, CLB đều ghi nhận và điều chỉnh hợp lý. Nhờ vậy mà Vũ Lê tạo dựng được niềm tin của đa số phụ huynh để từ đó phát triển tốt hơn từng ngày”, võ sư Hoàng chia sẻ.

Dù đa dạng về môn võ nhưng hiện nay, CLB hướng đến đào tạo chính ở bộ môn Boxing. Đó là xu thế chung của nhiều trung tâm võ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của tất cả mọi người. Trong mỗi buổi tập, võ sinh được hướng dẫn tận tình từ lúc khởi động đến các kỹ thuật đấm với bao cát, đấu tập nhằm tăng thể lực và khả năng phản xạ. Các võ sinh khi tập luyện tại Vũ Lê đều cảm nhận được sự thay đổi nhiều ở bản thân sau một thời gian ngắn.

Võ sinh Phan Thùy Linh tiết lộ: “Tôi chọn Boxing để theo tập luyện tại đây vì thấy môn võ này có nhiều đòn đánh đơn giản, giúp bản thân nhanh phát triển kỹ thuật và cải thiện nhiều về sức khỏe. Yếu tố thể lực cũng được nâng cao giúp tôi có thêm tự tin để thi đấu ở các giải”.

Trong khi đó, võ sinh Thanh Bình cho rằng kể từ khi tập luyện thì kỹ thuật và trình độ của bản thân được tăng lên đáng kể. Bình mong muốn sẽ được thử sức ở những sàn đấu võ lớn hơn nữa trong tương lai.

Là một trong những CLB rất phát triển của võ thuật Đồng Nai, Vũ Lê có nhiều võ sĩ tham gia thi đấu và đạt thành tích tốt. Tiêu biểu trong số đó là Hoàng Lê Cảnh hay Phan Thùy Linh. Ở các giải thi đấu toàn quốc, võ sĩ của Vũ Lê cũng thường xuyên góp mặt để tạo nên làn gió mới ở các CLB võ thuật tư nhân.

Định hướng lâu dài của CLB là tiếp tục đưa hình ảnh Vũ Lê ngày càng phát triển rộng lớn, đặc biệt là ở bộ môn Boxing. Từ khởi đầu là một CLB nhỏ với niềm đam mê võ thuật của một cá nhân, Vũ Lê đang từng bước phát triển và khẳng định là một trong những CLB võ thuật đối kháng chất lượng hàng đầu của tỉnh Đồng Nai.

Xem đầy đủ video về CLB Vũ Lê:

https://www.youtube.com/watch?v=NJxJAU4rhbo

Võ Đạt – Hoài Phương