Cơ quan kiểm tra Doping đã bị UFC mua chuộc?

Là một người luôn ủng hộ sự trong sạch trong thí đấu, cựu vương hạng trung Luke Rockhold tin rằng những người thất bại nhiều lần trong việc kiểm tra dopping nên bị UFC và USADA trừng phạt thật nặng.

Luke Rockhold đang ám chỉ đến cựu vương UFC hạng dưới nặng Jon Jones, người gần đây luôn nói về sự trở lại của anh ấy và cựu vương hạng nặng Brock Lesnar sẽ có trận tranh đai với nhà vô địch 2 hạng cân Daniel Cormier. Trong suy nghĩ của Rockhold 2 tay đấm này nên đối mặt với việc đình chỉ thi đấu trong thời gian dài hơn nữa.

“Môn thể thao này đang bắt đầu có chút huyên náo. Tôi chỉ thấy chán khi xem Lesnar, Jon. Nếu bạn bắt đầu làm việc nghiêm túc, những anh chàng này nên bị treo găng trong một thời gian dài. Nhiều người đang bắt đầu học cách qua mặt tổ chức này. USADA đang bị ràng buộc bởi UFC.” Rockhold nói.

“Tôi thích trận đấu trong sạch. Tôi luôn trong sạch và tôi muốn so găng với người trong sạch. Tôi muốn thi đấu công bằng. Tôi muốn một sân chơi công bằng. USADA đã nghiêm túc thực hiện công việc của họ khi mới bắt đầu. Nhưng hiện tại dường như tổ chức này đã bị mua chuộc. Thật đáng buồn, nhưng hy vọng tổ chức này có thể tự sửa sai và thể tiếp tục con đường đúng đắn.” Rockhold nói thêm.

Sự trở lại UFC của Lesnar đang vấp phải rất nhiều chỉ trích, đặc biệt từ phía các võ sĩ danh tiếng. Nhiều người cho rằng Lesnar không xứng đáng được quyền tranh đai vô địch UFC ngay sau khi vừa bị phát hiện dùng chất cấm trong trận đấu gần nhất.Còn về Jon Jones, anh vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của USADA, tuy nhiên nếu USADA trả lại quyền thi đấu cho tay đấm này sớm thì Jones sẽ kịp góp mặt tại UFC 230.

Quang Phượng

languarr