Công ty thể thao và giải trí của Conor McGregor rơi vào tình trạng thua lỗ?

“Gã điên” Conor McGregor không những tham gia vào MMA như một công việc chính mà bên cạnh đó tay đấm này cũng lấn sân sang công việc kinh doanh, nhưng năm ngoái công ty của siêu sao người Ireland lại rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Theo số liệu thống kê mới nhất cho thấy Công ty McGregor Sports and Entertainment Ltd đã thất thoát khoảng 345,708 Euro với lợi nhuận có được ở năm trước là 116,215 Euro. Tuy nhiên, điều này dường như không mang lại bất kì rắc rối nào cho chàng trai người Crumlin khi tài sản ròng anh ấy đang sở hữu là 85 triệu Euro.

 

Tay đấm 30 tuổi này đã có một trận boxing thế kỉ với huyền thoại Floyd Mayweather. Trận đấu này đã mang lại 55,4 triệu đô từ việc bán vé và khoảng 5,5 triệu đô khác cho lượt PPV được bán ở Mỹ và ở Anh. McGregor được ước tính đã kiếm được tổng cộng là 99 triệu đô bao gồm 85 triệu từ trận đấu với Mayweather.McGregor sẽ có thêm 1 khoản tiền lớn nữa từ trận đấu sắp tới với tay đấm bất bại Khabib Nurmagomedov ở Las Vegas vào tuần tới.

Công ty chỉ mới thành lập năm 2014 và McGregor là cổ đông duy nhất trong công ty của mình. Đối tác lâu dài của anh là Dee Devlin một người đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp của Conor. “Devlin không còn đi làm nữa, nhưng tôi thuê cô ấy cho công việc kinh doanh này. Hiện tại , cô ấy đang làm việc cho tôi. Từ khi bắt đầu, Devlin là người luôn bên cạnh ủng hộ tôi. Nếu không có cô ấy thì sẽ không có tôi ngày hôm nay.” Conor nói.

Theo báo cáo mới nhất thì tài sản công ty của McGregor trong năm ngoái đã giảm từ 333,959 Euro xuống 324,438 Euro. Nhưng gần đây McGregor đã trở lại khi tung ra một sản phẩm mới đó là rượu ‘Proper No 12’ whiskey vào tuần trước. Đây là một dấu hiệu tốt cho công việc kinh doanh của tay đấm này.

Quang Phượng