Conor McGregor: Mất cảm giác võ đài dẫn tới trận thua “thảm họa”

Liệu chúng ta có biết lý do sâu xa khiến Conor McGreor nhanh chóng bị đả bại tại UFC 229 trước đối thủ Khabib Nurmagomedov?

Trận đấu tại T-Mobile Arena vừa qua giữa Conor McGregor vs Khabib Nurmagomedov chính là tâm điểm của sự kiện UFC 229. Thế nhưng, trận đấu 1 chiều nghiêng hoàn toàn về phía Khabib cũng như sự thất bại nhanh chóng của Conor khiến người xem có phần tiếc nuối, không thể thỏa mãn. Không ít võ sĩ và các HLV tên tuổi trong thế giới MMA đã phân tích lý do “The Notorious” có màn trở lại thất bại sau 2 năm vắng bóng.

https://youtu.be/d_VFrdD3E98

Và chính HLV của siêu sao người Ireland – ông John Kavanagh đã phải lên tiếng thừa nhận những vấn đề tồn tại trong trận đấu đáng quên nhất lịch sử UFC vừa qua.

Mất cảm giác võ đài và tư duy ngắn hạn

Conor và Khabib đều là những tay đấm có sở trường dồn ép đối phương, tấn công liên tục. Thế nhưng, thay vì ra sức ép lớn dựa vào lồng bát giác như Khabib, Conor lại là dạng phản công chủ động/tích cực (aggressive counter). Bởi lẽ đó, “The Notorious” thường xác định việc để đối thủ tấn công trước, lợi dụng điểm sơ hở thực hiện phản đòn chí mạng. Thế nhưng, trận đấu tại UFC 229 lại không thể thực hiện điều đó.

Hai năm vắng bóng đã lấy đi quá nhiều thứ của Conor McGregor.

John Kavanagh thừa nhận: “Nếu thời gian có thể quay lại, chúng tôi đã quá tập trung vào việc phòng thủ mà quên đi cách tấn công của bản thân mình. Conor vốn là một võ sĩ chủ động, cơ hội ra đòn thực sự đã tới trong trận đấu nhưng nó lại không giống trong lần gặp Eddie Alvarez. Chúng tôi đã có 2 tuần đầy khắc nghiệt trước khi thi đấu với Diaz, thời gian lúc đó cũng dài hơn.

Thế nhưng, 2 năm vắng bóng đã lấy đi cảm giác chiến đấu của Conor. Tôi đã từng nghĩ điều đó không thực sự ảnh hưởng. Giờ đây, khi nhìn lại, điều đó đã ảnh hưởng tới Conor rất nhiều. Hai năm không phải là một thời gian ngắn.”

Việc thay đổi lối đánh đã tạo ra sai lầm

Trong 2 hiệp đầu tiên, việc quá tập trung phòng thủ đã khiến Conor McGregor trở nên bị động trước những loạt đòn tấn công của Khabib. John Kavanagh khẳng định việc đứng đôi công tại hiệp thi đấu thứ 3 hoàn toàn nằm trong kế hoạch của phía Conor.

Khả năng Striking của Conor hoàn toàn bị vô hiệu trước Khabib.

HLV của siêu sao người Ireland nhớ lại: “Conor đã không thể nắm bắt tốt những cơ hội trong trận đấu trước Khabib. Mặc dù phòng thủ rất tốt trong thời gian đầu, thế nhưng, loạt đòn tấn công của tay đấm người Nga đã tạo ra áp lực khổng lồ trong suốt thời gian trận đấu diễn ra. Tất cả mọi người đều có thể thấy điều đó.

Nếu thời gian có quay lại, có lẽ tôi sẽ khuyến khích Conor tập trung vào việc tấn công trực diện với Khabib ngay từ đầu hơn là việc lo lắng cản phá những cú vật của hắn. Striking của Conor không hiệu quả, thậm chí, đó chính là nguyên nhân dẫn tới cú Knockout kết thúc trận đấu. Đó là một kết thúc không đáng có.”

T.L

loading...

languarr