Conor McGregor nên ‘tự vấn’ sau trận đại bại trước Khabib

loading...

 

Sau trận đại bại trước Khabib Nurmagomedov, Conor McGregor có nên tự nhìn nhận lại những chiêu trò “trashtalk” đầy “lố lăng” của mình?

Trận đấu giữa Conor McGregor vs Khabib Nurmagomedov chính là tâm điểm trong UFC 229. Lẽ ra, mọi thứ đã kết thúc một cách tuyệt vời nếu không có màn ẩu đả cuối trận đấu giữa đội quản lý của cả 2 phía. Trong một trận đấu chuyên nghiệp, việc làm thiếu suy nghĩ của Khabib có thể dẫn tới nhiều hậu quả khó lường trước được. Thậm chí, “đại bàng Nga” còn đứng trước nguy cơ bị tước đai, cấm thi đấu và nặng hơn là không bao giờ được cấp Visa tới Mỹ nữa.

Vì sao Khabib Nurmagomedov lại làm như vậy?

Buổi họp báo trước trận đấu ngày 20 tháng 9 chính là nguyên nhân lớn dẫn tới sự việc này. Ai cũng biết rằng những màn “đấu khẩu” giữa 2 võ sĩ càng quyết liệt sẽ càng giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn do thu hút được sự chú ý của người hâm mộ. Như thường lệ, Conor chính là một “ông vua” trong những màn khẩu chiến này.

Ban đầu, mọi chuyện tưởng tốt đẹp khi “gã điên UFC” này công kích đối thủ bằng những kịch bản đã được chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, sự việc đi ra ngoài tầm kiểm soát bởi ân oán cũ dấy lên trong lòng Conor, anh mạt sát Khabib với những lời lẽ vô cùng cay độc. Anh ta gọi bố của Khabib – ông Abdulnamap Nurmagomedov là “kẻ núp bóng thiên hạ”, gọi anh em của “đại bàng Nga” là “những kẻ khủng bố”, thậm chí còn xúc phạm tới cả người lãnh đạo đất nước và cả tôn giáo – Điều mà Khabib luôn tôn thờ.

Đáp trả lại màn công kích không kiểm soát được, Khabib trong buổi họp báo dường như hoàn toàn không có phản ứng gì hơn một lần cãi tay đôi với đám đông người hâm mộ Conor McGregor – Điều này khiến nhiều người dấy lên suy nghĩ Conor đã thành công trong màn khẩu chiến của mình.

Tiếc rằng, cuộc chiến tâm lý ấy ảnh hưởng tới tận sau trận đấu

Sau màn khẩu chiến, một Jose Aldo đã phải trả giá đắt khi đôi công với Conor McGregor – Điều mà ai cũng có thể dễ dàng nhận ra. Thế nhưng, Khabib dường như không nhận ra điều ấy. Tất cả mọi người chỉ thấy một nhà vô địch trầm lặng, bám sát chiến thuật, sử dụng con bài Takedown và đòn thế sở trường. Chính Khabib Nurmagomedov khiến 20.000 khán giả tại T-Mobile Arena phải giật mình kinh ngạc khi đấm gục Conor McGregor trên sàn đấu.

https://youtu.be/ktLkmbgXF7Y

Kết thúc trận đấu áp đảo, lẽ ra cả 2 nên dừng lại tại đó – Kết thúc tuyệt vời cho sự kiện UFC 229. Tuy nhiên, một vài người trong team Conor bất ngờ “thêm dầu vào lửa” khiến những hiệu ứng của màn “trashtalk” trước đó bất ngờ bùng nổ. Khabib thậm chí đã trèo ra ngoài sàn đấu để lao đến “ăn thua” với những người hâm mộ Conor McGregor. Sau sự việc đáng tiếc này, Conor McGregor nên thực sự nhìn nhận lại và kiểm soát những lời nó có phần quá đáng của mình – Những màn “trashtalk” có thể đem lại “hiệu ứng ngược” không mong muốn.

T.L

languarr