Nhà vô địch Taekwondo thế giới bất ngờ qua đời vì bạo bệnh

Nhà vô địch Taekwondo thế giới Hoàng Hà Giang bất ngờ qua đời ở tuổi 24 vì bệnh mãn tính virut Lupus ban đỏ.

Nguyễn Phú Hiển: “Muay Thái đã thay đổi cả cuộc đời tôi”.
Gặp gỡ các cao thủ võ thuật giữa đời thường.

Hà Giang sinh năm 1991,  là một trong những gương mặt võ sĩ sáng giá của Taekwondo Việt Nam.  Cô từng giành HCB ở hạng cân 49 kg tại ASIAD 2006 ở Doha Qatar khi mới 15 tuổi . Cô cũng từng giành HCV Giải Vô địch Taekwondo trẻ thế giới năm 2006, 2008.

Hoàng Hà Giang giành HCB tại ASIAD 17
Hoàng Hà Giang giành HCB tại ASIAD 2006

Được tất cả giới chuyên môn đặt nhiều kỳ vọng sẽ vượt qua đàn chị Trần Hiếu Ngân với chiếc HCB Olympic năm 2000 khi Hoàng Hà Giang xuất sắc đoạt vé nhất bảng châu Á để đến cuộc chơi Olympic 2008.

Nữ võ sĩ Taekwondo Hoàng Hà Giang
Nữ võ sĩ Taekwondo Hoàng Hà Giang

Chuyện không thể ngờ là chính vào lúc đang đạt phong độ cao nhất và đang là VĐV đội tuyển Taekwondo quốc gia tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị Olympic Bắc Kinh 2008 nữ võ sĩ trẻ Hoàng Hà Giang được chẩn đoán là mắc căn bệnh mãn tính Lupus ban đỏ hệ thống và bị các bác sĩ cấm không thể tiếp tục theo con đường sự nghiệp thể thao đỉnh cao được nữa.

Gia cảnh khó khăn trong lúc chi phí thuốc men tốn rất nhiều tiền, vận rủi lại  đeo bám khi Hoàng Hà Giang lại bị tai nạn giao thông khiến gãy xương đùi phải và phải phẫu thuật bắt ốc. Không có người thân giúp đỡ, cô và mẹ phải vay mượn nhiều nơi để trang trải chi phí trong những ngày nhập viện với số nợ hàng chục triệu đồng.

VĐV Hoàng Hà Giang và mẹ
VĐV Hoàng Hà Giang và mẹ

Cách đây 2 tuần, Giang bất ngờ nhập viện và được chuẩn đoán viêm ruột, sau khi phẫu thuật thì sức khỏe yếu dần và chìm vào hôn mê.  Sau đó bệnh viện đã cho người nhà đón cô cựu võ sĩ về, đến khoảng 16h30 chiều ngày 7/12, cựu võ sĩ tài năng của Taekwondo Việt Nam Hoàng Hà Giang đã ra đi vào cõi vĩnh hằng.

VĐV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam Nguyễn Minh Tú tiếc nuối vì sự ra đi của người chị đồng môn Taekwondo
VĐV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam Nguyễn Minh Tú tiếc nuối vì sự ra đi của người chị đồng môn Taekwondo
Untitled2
Nữ võ sĩ Châu Tuyết Vân cũng bày tỏ sự thương xót trước sự ra đi bất ngờ của Hoàng Hà Giang trên trang cá nhân.

Thông tin Hoàng Hà Giang qua đời khiến cho bạn bè, đồng môn, và các thầy cô trong Ban huấn luyện vô cùng bất ngờ và tiếc nuối cho một tài năng trẻ. Mặc dù đã ra đi nhưng những đòn đánh uy dũng, tinh thần vượt và những đóng góp của cô sẽ mãi còn lưu danh trong lòng người hâm mộ và sử sách thể thao nước nhà.

Có thể bạn quan tâm: VTV đưa tin về võ sĩ Taekwondo Hoàng Hà Giang 

[jwplayer player=”1″ mediaid=”87173″]

Quang Phong