(VoThuat.vn) – Haby Niare, cựu vô địch thế giới năm 2013 và HCB Olympic Rio 2016 bất ngờ thông báo giải nghệ ở tuổi 27.

Trên trang cá nhân, Haby Niare bất ngờ thông báo giã từ sự nghiệp thi đấu ở tuổi 27. “Khi tôi ngừng thượng đài, tôi vẫn được dẫn dắt bởi những cảm xúc tích cực và sự thôi thúc đối mặt với những thử thách mới.

Sau 10 năm tốt đẹp và gắn bó với môn thể thao này ở phong độ cao nhất, mong muốn được đắm mình trong các giải đấu mới của tôi đã dần cạn trong cơ thể tôi,” Niare cho hay.

Cựu vô địch taekwondo thế giới giải nghệ ở tuổi 27

Năm 2013, Niare xuất sắc giành chức vô địch thế giới tại Puebla, Mexico. Đến Olympic 2016, VĐV người Pháp được xếp hạt giống số 1 và chỉ chịu thất bại 12-13 trước Oh Hye-ri của Hàn Quốc trong trận chung kết.

Bên cạnh đó, Niare từng ẵm danh hiệu vô địch châu Âu và 4 lần giành huy chương cấp châu lục. Lần gần nhất cô thi đấu là Giải vô địch thế giới 2019 ở Manchester, nơi cô dừng bước ở vòng 1/16.

Dù giải nghệ, song Niare khẳng định sẽ luôn dõi theo hành trình của những đồng nghiệp: “Tôi đang và sẽ mãi là một nhà vô địch của cảm xúc. Tôi sẽ ngồi ghế đầu cổ vũ cho các anh chị em của mình trong phần còn lại của hành trình Olympic.”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr