(VoThuat.vn) – Lehlohonolo Ledwaba, một trong những tay đấm xuất sắc của quyền Anh Nam Phi, đã qua đời ở tuổi 49 vì Covid-19.

Theo Fightnews đưa tin, cựu tay đấm người Nam Phi Lehlohonolo Ledwaba đã qua đời vì Covid-19 ngay trên đường đến bệnh viện.

Ledwaba qua đời ở tuổi 49 vì Covid-19.

Ledwaba được biết đến là một trong tay đấm xuất sắc của quyền Anh Nam Phi. Ông đánh dấu màn ra mắt chuyên nghiệp bằng chiến thắng KO ở hiệp thứ 4 trước Ephraim Madi.

Sau khi gặt hái những danh hiệu vô địch tại Nam Phi, Ledwaba ghi dấu ấn với quyền Anh thế giới khi đánh bại Cruz Carbjal sau 12 hiệp để giành đai bantamweight WBU còn trống.

Một trong những màn thể hiện đỉnh nhất của Ledwaba là trận tranh đai IBF super-bantamweight đang bỏ trống trước John Michael Johnson. Sau 12 hiệp đấu, phần thắng thuộc về tay đấm Nam Phi nhờ tính điểm.

Ledwaba gục ngã trước Pacquiao ở màn so găng hồi 2001.

Tay đấm có biệt danh “Bàn tay đá” trải qua 5 chiến thắng liên tiếp, trước khi đánh mất đai vô địch vào tay Manny Pacquiao sau thất bại ở hiệp 6.

Sau thất bại trước Pac Man, Ledwaba lập tức giành đai WBU featherweight còn trống nhờ chiến thắng bằng tính điểm trước Vuyani Bungu. Ở quãng thời gian còn lại của sự nghiệp, Ledwaba thượng đài thêm 5 lần (2 thắng, 3 thua) trước khi giã từ võ đài sau thất bại trước Maxwell Awuku.

VoThuat.vn


Tin liên quan: