Cựu vô địch UFC chia sẻ trải nghiệm “liều mạng” trên sàn đấu

Cựu vô địch Lightweight UFC Eddie Alvarez cho biết anh từng có những phút giây muốn bỏ cuộc nhưng lại liều mình chiến đấu đến phút cuối cùng.

Sau UFC 224, cuộc tranh cãi về vụ việc HLV không cho dừng trận đấu theo ý muốn của Raquel Pennington vẫn còn tiếp diễn, một phe cho rằng Kuzt – HLV của Raquel Pennington – đang làm hại võ sĩ của mình, phe còn lại cho rằng Kuzt đang giúp Pennington để cô không cảm thấy hối tiếc về sau. Đứng giữa 2 luồng ý kiến trái chiều, bằng kinh nghiệm thực tế của mình về những lần vượt qua và chiến thắng những trận đấu, cựu vô địch Lightweight UFC Eddie Alvarez cho biết anh có thể hiểu những gì Pennington đã suy diễn khiến cô muốn bỏ cuộc.


“Gilbert Melendez đã đánh gãy mũi của tôi và khiến toàn bộ kế hoạch gần như đổ vỡ trong vòng hiệp 1 trong trận đấu tại Mexico [UFC 188] và tôi tin rằng mình đã nói với Henri [HLV của Eddie], không giống với cô ấy [Pennington] lời nói lúc đó của tôi không được rõ ràng, tôi chỉ kiểu, ‘Anh bạn à, tôi sai rồi.’ Lúc đó có thể nói tinh thần của tôi bị trì xuống.

“Henri cố gắng thức tỉnh tôi và nói rằng ‘Này, chúng ta phải kết thúc việc này.’ Tôi trở lại và đã thắng trận đấu, tôi nợ Henri một món nợ, anh ấy đã giúp tôi trở lại với trận đấu. Nếu lúc đó chỉ có tôi và chính tôi tự nói với bản thân, tôi chắc chắn sẽ không còn tí tinh thần thi đấu nào hết.”


“Công việc của người săn sóc viên là bảo vệ võ sĩ, nhưng công việc của một săn sóc viên cũng giống như một trạm cung cấp vậy. Giống như một chiếc xe đua F1, càng đua sẽ càng mòn bánh và hao tốn nguyên liệu, đương nhiên nếu cứ tiếp tục như vậy chiếc xe sẽ hỏng. Công việc của một trạm cung cấp là cung cấp nguyên liệu và thay thế phụ tùng giúp chiếc xe có thể chạy tiếp, giúp chiếc xe hồi phục để tiếp tục cuộc đua bằng mọi giá, vì vậy tôi nghĩ nó cũng giống như một con dao hai lưỡi, ta không thể có đáp án chính xác việc đó là đúng hay sai.

“Săn sóc viên càng hiểu rõ võ sĩ, họ sẽ đưa ra quyết định càng chính xác hơn. Nhưng mối quan hệ giữa họ, không có câu trả lời chính xác cho việc này. Đó là việc chỉ họ mới biết, người khác không thể đánh giá được”.

https://youtu.be/bSSgooxk6A8

Minh Triết

loading...

languarr