Cựu vô địch UFC Dos Santos trở lại sàn đấu với võ sư Sambo Quốc tế

Sau khi được trắng án dùng Doping vào tháng đầu tháng 4, cựu vô địch UFC Junior Dos Santos sẽ trở lại sàn đấu vào tháng 7. Đối thủ của ông lần này là cựu vô địch giải Series of Fighting (WSOF) cũng là một võ sư Sambo Quốc tế – Blagoy “Baga” Ivanov.

Thông tin này đã được trang ESPN xác nhận. Junior Dos Santos vs Blagoy Ivanov sẽ diễn ra vào ngày 14/7 tại sự kiện UFC Fight Night 133. Theo Ủy ban chống Doping của Mỹ (USADA) Dos Santos đã vướng vào scandal này sau khi mẫu thử ngày 10/8 dương tính với chất cấm. Điều này dẫn đến việc hủy trận đấu với Francis Ngannou.

Sau một thời gian điều tra, USADA tuyên bố việc hàng loạt võ sĩ Brazill dương tính với chất cấm gần (trong đó có Dos Santos) đây đều do một hãng dược phẩm chuyên cung cấp thực phẩm chức năng cho các võ sĩ. Theo đó những sản phẩm của công ty đều chứa chất cấm và các võ sĩ hoàn toàn không hề hay biết.

Trước đó tay đấm người Brazil này cũng phủ nhận việc dùng Doping và nói: “Tôi luôn trong sạch. Mọi thứ đang được điều tra, nhưng có một vấn đề ở đây tôi chẳng biết chất cấm này nó đến từ đâu”.

Võ sĩ người Bulgaria Blagoy Ivanov hiện là võ sư quốc tế trong môn Sambo và đang giữ tứ đẳng huyền đai ở môn Taekwondo. Tay đấm này từng nhiều năm liền bảo vệ danh hiệu vô địch ở WSOF. Đây là lần đầu tiên tay đấm này thi đấu ở UFC, thành tích của tay đấm này khá tốt với 16 trận tháng và 1 trận thua duy nhất trước tay đấm Alexander Volkov – tay đấm đang đứng số 1 ở UFC hạng light heavyweight.

Võ sĩ Blagoy “Baga” Ivanov

Dos Santos hiện nay không còn là bản thân mình của mình, mất đi sức mạnh của thường thấy với lối thi đấu nền tảng Boxing mạnh mẽ như trước kia, thay vào đó tay đấm này thi đấu khá e dè và hơi hướng phòng thủ ăn điểm, đó trở thành điểm yếu khiến Dos Santos thua cuộc. Hãy xem cựu vô địch UFC này có thể hiện được gì trong trận đấu này hay không.

Nguyễn Thái

loading...

languarr