Cựu vương Luke Rockhold bị chấn thương không thể chữa lành hoàn toàn

Luke Rockhold đã phải rút khỏi UFC 230 vì chấn thương cũ tái phát, xuất hiện trên Submission Radio, Luke cho biết anh đã làm tất cả để không phải rút khỏi trận đấu.

“Việc này thật sự rất khó để chấp nhận. Tôi thật sự chẳng muốn phải rút đâu, tôi luôn mong chờ từng giờ từng phút cho đến trận đấu. Tôi đã cố hết sức rồi. Tôi phải bước chân vào sàn đấu, chứ không phải bò vào sàn đấu.”

Chỉ một lần phẫu thuật lỗi, thế là chấn thương này đã đi cùng với Luke đến ngày hôm nay, anh diễn tả việc phải đối đầu với nó cứ như là một cơn ác mộng. “Chấn thương chân thật sự là một ác mộng. Một cuộc phẫu thuật lỗi. Một trong những điều kinh khủng nhất mà tôi phải trải qua trong đời. Nếu tôi sử dụng chân quá nhiều, xương ống chân của tôi sẽ hở ra và một số thứ sẽ len lỏi vào đó” 

“Cả kì tập huấn tôi không thể đá một cú luôn. Sau khi trở về từ Vegas thì nó còn bị nhiễm trùng thêm. Một thời gian sau cứ tưởng là đã ổn, đến khi tôi tập luyện trở lại thì nó đỏ và sưng tấy lên.”

Không chỉ có chân, Luke còn phải dưỡng lại chiếc mũi bị gãy và cả việc bông gân đầu gối. “Tôi đang cố gắng hồi phục. Trong một lần tập vật thì tôi bị chỏ của bạn tôi cấm vào mũi. Có quá nhiều thứ tôi phải giải quyết. Sau đó thì trong lúc tôi luyện footwork, cái đầu gối của tôi lại bị bông gân. Mọi chuyện thật tồi tệ”

Những chấn thương liên tiếp đã khiến con đường trở lại ngôi vô địch của Luke Rockhold ngày càng chậm lại và xa hơn, các võ sĩ trong top contender hiện đang thi đấu rất sôi nổi. Trong top 5 chúng ta có Kelvin Gastelum, Yoel Romero, Chris Weidman và Ronaldo Souza, tất cả đều đang chạy đua cho trận đấu tranh đai, ngoài top 5 thì đang xuất hiện những cái tên đầy hứa hẹn như Paulo Costa, Israel Adesanya,… Việc các fan có thể làm bây giờ là cầu mong cho Luke có thời gian chữa trị và phục hồi tốt, nhanh chóng trở lại cuộc đua cho ngôi vô địch.

https://youtu.be/IWAP93cQOuI

Minh Triết

loading...

languarr