Chuyện gì xảy ra khi Lý Liên Kiệt rơi tự do từ bục cao 13m?

Lý Liên Kiệt thừa nhận ông đã không ít lần “suýt chết” trên phim trường.

Tối 17.10, trong cuộc phỏng vấn với MC Lỗ Dự, Lý Liên Kiệt đã kể lại rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong suốt sự nghiệp của mình.

Ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc thừa nhận rằng, dù bản thân có khá võ công khá thâm hậu nhưng tai nạn nghề nghiệp là không thể tránh khỏi. Và chính bản thân ông cũng đã trải qua không ít lần “chết hụt” trên phim trường.

Lý Liên Kiệt ở thời điểm hiện tại.

Nói về vụ tai nạn đáng sợ nhất, Lý Liên Kiệt cho biết đó là vào hồi 2005, khi ông tham gia phim Hoắc Nguyên Giáp tại Thượng Hải. Trong bộ phim có rất nhiều cảnh quay hành động võ thuật đẹp, động tác trực quan rất mạnh nên nguy cơ bị thương rất cao. Mặc dù đã có rất nhiều biện pháp bảo hộ nhưng tai nạn đã xảy ra, và Lý Liên Kiệt bị rơi từ một bục cao 13m xuống đất.

Lý Liên Kiệt kể về lần bị thương nặng khi đóng Hoắc Nguyên Giáp tại Thượng Hải. Ông bị ngã từ bục cao 13m xuống đất.

Tai nạn xảy ra khi Lý Liên Kiệt thực hiện một cảnh đấu võ với các diễn viên phụ. Để tránh các đòn tấn công tới tấp, anh đã lùi lại và bị hụt chân nên rơi xuống đất. Rất may là các chuyên viên bảo hộ đã chuẩn bị sẵn một tấm nệm cứu hộ ở mặt đất, nên Lý Liên Kiệt cảm thấy không bị thương nhiều. Tuy nhiên sau đó mới phát hiện ra cú ngã đã khiến tim và phổi bị tổn thương.

Sau đó, trong một lần lên cao nguyên để quay phim vào mùa thu, vết thương đã tái phát khiến Lý Liên Kiệt vô cùng khổ sở. Nhớ lại lần ấy, Lý Liên Kiệt cho biết ông thiếu ôxy trong máu, luôn cảm thấy khó thở và dường như không thể kiểm soát được bản thân, kể cả việc đi vệ sinh.

Khi đó, Lý Liên Kiệt rất lo lắng và cảm nhận bản thân dường như “chẳng thể sống được bao lâu nữa”.

Lý Liên Kiệt trong buổi phỏng vấn.

Để thoát khỏi nguy kịch thì ôxy là điều cần nhất nhưng vì trên núi nên thiết bị nghèo nàn, thiếu thốn mọi mặt. Các nhân viên đã phải đỡ ông xuống núi và đi bộ trong suốt 3 giờ.

Ông dường như đã chết ngạt, rất khó chịu nhưng cũng phải cố gắng. Khi đến được trạm y tế, Lý Liên Kiệt đã chấp nhận bỏ ra 1 triệu NDT (hơn 3 nghìn tỷ thời điểm hiện nay) để mua một bình ôxy. Đó là lần “chết hụt” ám ảnh Lý Liên Kiệt trong suốt thời gian dài và đến giờ vẫn không thể quên được.

Trong thực tế, Lý Liên Kiệt đã thực hiện rất nhiều bộ phim hành động, phiêu lưu và số lần bị thương không hề ít. Thế nhưng ông luôn giấu và nỗ lực để hoàn thành vai diễn, tránh ảnh hưởng đến cả đoàn làm phim.

Ông kể lại khi đó đã bỏ ra 1 triệu NDT để mua túi ôxy.

Khi thực hiện các tác phẩm võ thuật kinh điển của mình như Thiếu Lâm tự, Long tại thiên nhai, Nam Bắc Thiếu Lâm, Thiếu Lâm tiểu tử, Lý Liên Kiệt liên tục bị gãy tay, trật khớp xương lúc thi triển những màn quyền cước.

Đặc biệt, ông còn bị đứt dây chằng trong khi đóng Thiếu Lâm tự. Vết thương nặng đến mức Lý Liên Kiệt đã được các bác sĩ chứng nhận là người tàn tật cấp 3.

Không ít lần bị thương trong quá trình đóng phim nhưng Lý Liên Kiệt luôn giấu.

Hiện nay căn bệnh cường giáp do vận động quá mức trong thời gian đóng phim đã khiến ông hoàng võ thuật phải từ bỏ nghiệp diễn mãi mãi. Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin bệnh tình của Lý Liên Kiệt khá nghiêm trọng và đã biến chứng vào tim và xương.

Không chỉ gây ra hiện tượng nhịp tim nhanh trên 100 nhịp/phút, vùng xương sống Lý Liên Kiệt cũng khó giữ thẳng. Chính Lý Liên Kiệt còn nói với bạn bè: “Ngày qua đời đã không còn xa”.

Do phải uống thuốc thường xuyên nên cơ thể Lý Liên Kiệt bị lão hóa, già nua chẳng khác gì ông lão dù mới tuổi 55.

Hình ảnh tiều tụy, mái tóc trắng của Lý Liên Kiệt trong những lần xuất hiện gần đây khiến nhiều người hâm mộ nuối tiếc và xót xa.

Hiện tại Lý Liên Kiệt dường như đã ở tình trạng nghỉ hưu, ít tham gia đóng phim hay xuất hiện trước truyền thông. Nhưng với tài năng và kinh nghiệm nhiều năm, vị thế của ông trong làng võ thuật hay làng giải trí Trung Quốc đều không thay đổi.

Theo Dân Việt