“Đại ca Chợ Lớn” từng vô địch Taekwondo

loading...

Bụi đời Chợ Lớn là một bộ phim nổi đình nổi đám… trên mạng với sự có mặt của diễn viên võ thuật Johny Trí Nguyễn. Ngoài ra một nhà cựu vô địch taekwondo cũng tham gia bộ phim này. Đó là võ sỹ Long Điền trong vai Hùng Chợ Lớn.

Võ sỹ Taekwondo - Long Điền trong 1 cảnh phim

 

Lý Liên Kiệt từng vô địch wushu Trung Quốc trước khi thành danh bởi các vai diễn võ thuật ở Holywood; Johny Trí Nguyễn cũng từng là một VĐV wushu trước khi đóng phim tại Mỹ rồi nổi tiếng ở Việt Nam. Dù so sánh hơi khập khiễng nhưng võ sỹ taekwondo Long Điền cũng đang trên con đường đó.

Năm nay 29 tuổi, Long Điền từng vô địch SEA Games 22 trên sân nhà (năm 2003) và tham dự vòng loại Olympic. Ở kỳ SEA Games năm đó, Long Điền thi đấu ở hạng cân 54kg và vượt qua các võ sỹ mạnh của Philippines, Thái Lan để lên ngôi vô địch.

Long Điền trong vai Hùng Chợ Lớn

Trước khi bén duyên với nghiệp đóng phim, Long Điền còn là HLV kiêm VĐV của taekwondo TP HCM. Được người bạn, HCB Asiad 2002 Phan Tấn Đạt giới thiệu, Long Điền tìm đến tham gia các CLB diễn viên đóng thế (cascadeur) để học hỏi. Do có sẵn đam mê với phim võ thuật cùng với sự kiên trì học hỏi, anh nhanh chóng đủ điều kiện để tham gia diễn xuất trong một số bộ phim hành động. Tới khi bộ phim Bụi đời Chợ Lớn tuyển diễn viên, anh bất ngờ lọt vào mắt xanh của đạo diễn Charlie Nguyễn và được giao vai Hùng Chợ Lớn. Với vai diễn này, anh được diễn xuất bên cạnh Johny Trí Nguyễn (diễn viên kiêm chỉ đạo võ thuật), đây là bước tiến lớn trong sự nghiệp diễn viên hành động của Long Điền.

Hy vọng sau vai diễn này, Long Điền sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các bộ phim hành động bom tấn của Việt Nam. Còn đối với taekwondo, các thế hệ kế cận có thêm niềm tin để theo đuổi môn võ này và nhờ vậy, taekwondo Việt Nam có thể được vực dậy phần nào.

Theo nguoiduatin

languarr