loading...

Tại Đại hội Liên đoàn Boxing TP HCM Nhiệm kỳ II 2022-2027, các thành viên đã thông qua chương trình hành động nhằm tiếp nối đà phát triển hiện nay. 

Được thành lập vào tháng 9 năm 2017 theo Quyết định số 4705/QĐ-UBND ngày 1 tháng 9 năm 2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Boxing Thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý nhà nước của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Liên đoàn Boxing Thành phố Hồ Chí Minh có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Ban chấp hành nhiệm kỳ trước hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: BTC

Trong 3 năm qua, Liên đoàn đã tổ chức hoạt động, đã thực hiện được một số mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ I, đóng góp cho việc phát triển bộ môn Boxing của Thành phố, với phương hướng hoạt động đã để ra trong nhiệm kỳ I rõ ràng và cụ thể như giai đoạn 2017 – 2018 tạo sân chơi giữa các Câu lạc bộ (CLB) Boxing và Vận động viên (VĐV); giai đoạn 2018 – 2019 liên kết tổ chức các giải đấu trong nước và quốc tế và giai đoạn 2019 – 2021 hội nhập và phát triển, mở rộng quan hệ, phát triển chiều sâu, kết nối quốc tế.

Liên đoàn luôn được sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo thành phố Thủ Đức và các quận huyện, đồng thời nhận được sự hỗ trợ và phối hợp nhiệt tình từ Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam, Liên đoàn Muay, Liên đoàn MMA, Liên đoàn Judo và các Liên đoàn thể thao khác trong công tác tập huấn và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao mang lại nhiều ý nghĩa và ảnh hưởng tích cực.

Ông Mai Bá Hùng – PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh – đánh giá cao đà phát triển của Liên đoàn Boxing Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: BTC

Mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn và hoạt động thể thao bị hạn chế do giãn cách vì dịch COVID-19, Liên đoàn luôn đoàn kết thống nhất, quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu Nghị quyết do Đại hội nhiệm kỳ 2019-2021 đề ra. Cụ thể là các hoạt động như thực hiện rà soát định biên Ban Huấn luyện, Đội trẻ và tuyển Boxing Thành phố Hồ Chí Minh để tối ưu hóa nhân sự, thay đổi và đưa vào các nhân tố tiềm năng; thực hiện kế hoạch tổ chức các giải thi đấu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn lập kế hoạch hỗ trợ và tìm kiếm nhà tài trợ cho các giải thi đấu; thực hiện kế hoạch đào tạo các khóa HLV Boxing phong trào từ đó nâng cao năng lực và phát triển nghề nghiệp cho phong trào Boxing Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên đoàn luôn hỗ trợ, động viên, tài trợ và tìm nguồn tài trợ cho các trường hợp HLV, VĐV, Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong mùa dịch, và các trường hợp hỗ trợ kinh phí và chuyên môn cho các giải đấu thành tích cao. Từ đó, Liên đoàn luôn có một lực lượng hội viên đoàn kết, mạnh mẽ, đủ năng lực và sẵn sàng cùng chung tay tham gia vào các hoạt động thiết thực do Liên đoàn tổ chức. Điều này giúp tăng năng suất, tính chuyên nghiệp và góp phần tạo nên uy tín bền vững của Liên đoàn.

Ông Nguyễn Vĩnh Nghi (áo vest) đã đắc cử chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ II 2022-2027. Ảnh: BTC

Tại đại hội Liên đoàn Boxing TP HCM Nhiệm kỳ II 2022-2027, diễn ra vào ngày 12-11-2022, ông Nguyễn Vĩnh Nghi đã đắc cử chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ II 2022-2027 cùng 17 thành viên nằm trong Ban chấp hành và Ban kiểm tra.

Đại hội cũng thống nhất thông qua chương trình hành động, bao gồm:

– Tiếp tục tăng cường hợp tác với các tổ chức Boxing thế giới như AIBA, ASBC, WBO, WBF, WBF, APBC; các Liên đoàn Thể thao Boxing quốc tế, châu lục và khu vực, các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Phối hợp cùng các nhà tài trợ thuộc các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, thường xuyên tổ chức các giải thi đấu Boxing giao hữu và tranh đai.

– Đưa ra chương trình tuyển chọn tài năng để có thể xây dựng, đào tạo và giới thiệu VĐV góp mặt chính thức tại các kỳ Olympic.

– Xây dựng hệ thống kênh thông tin qua Website, Fanpage và hotline của Liên đoàn Boxing Thành phố Hồ Chí Minh để cập nhật các thông tin, kiến thức, luật và kỹ thuật Boxing cho mọi người.

– Phối hợp với các cơ quan báo chí, đài phát thanh truyền hình, các kênh mạng xã hội triển khai mạnh mẽ hoạt động phổ cập Boxing một cách nhịp nhàng và đều đặn. Phát hành các ấn phẩm, tài liệu, các chuyên đề về Boxing nhằm cổ vũ và nâng cao tinh thần “tập luyện thể thao – nâng cao thành tích” đúng với nguyện vọng và nhịp sống năng động của người dân Thành phố.

Danh sách ban chấp hành.

 

Danh sách ban thường vụ.

 

Danh sách ban kiểm tra.

Theo Webthethao.vn

languarr