Lưu Đức Hoa “vất vả’ trong bộ phim mới

Anh chia sẻ, khó chịu nhất là khi ngứa ngáy cơ thể, không có cách nào để gãi được. Đến cả ngứa mặt cũng chỉ biết chịu trận vì mũ bảo hiểm được bôi lớp keo chắc chắn.

Ngày 12/11, Sina đưa tin đoàn phim Lưu lạc địa cầu 2 họp báo, quảng bá dự án tại Hạ Môn (Trung Quốc). Sự kiện có sự tham dự của Lưu Đức Hoa, Ngô Kinh, Lý Tuyết Kiện, đạo diễn Quách Phàm.

Trong buổi họp báo, Lưu Đức Hoa chia sẻ khó khăn trong quá trình quay tác phẩm khoa học viễn tưởng. Anh cho biết gặp thách thức lớn về thể lực và sức khỏe khi quay Lưu lạc địa cầu 2. Nam diễn viên phải mặc bộ đồ du hành vũ trụ nặng 35 kg, đồ lặn nặng 50 kg.

“Nhiều lúc tôi tưởng như lưng sắp gãy và phải cố tìm mọi cách để cơ thể vận động, giảm áp lực lên chúng. Nhiều chỗ trên trang phục quá cứng khiến tôi không thể xoay người, vặn eo và di chuyển. Khó chịu nhất là khi ngứa ngáy cơ thể, tôi không có cách nào để gãi được. Đến cả ngứa mặt cũng chỉ biết chịu trận vì mũ bảo hiểm được bôi lớp keo chắc chắn”, Lưu Đức Hoa chia sẻ.

Lưu Đức Hoa phải mặc trang phục nặng 35-50 kg trong lúc quay Lưu lạc địa cầu 2.

Luu lac dia cau 2 anh 1
Lưu Đức Hoa phải mặc trang phục nặng 35-50 kg trong lúc quay Lưu lạc địa cầu 2.
Luu lac dia cau 2 anh 1
Lưu Đức Hoa phải mặc trang phục nặng 35-50 kg trong lúc quay Lưu lạc địa cầu 2.

Ngô Kinh cho biết khâm phục sự chuyên nghiệp, cố gắng của Lưu Đức Hoa. “Tôi cứ nghĩ bộ đồ du hành vũ trụ hơn 30 kg mình mặc đã là rất vất vả. Đến khi nhìn sang thấy anh Lưu Đức Hoa phải mặc bộ đồ lặn ‘nặng đô’ đến tận 50 kg kia, tôi bỗng dưng thấy mình sướng và nhẹ nhõm hơn hẳn”, sao võ thuật hài hước chia sẻ.

Ngoài gánh nặng thể chất, Lưu Đức Hoa cho biết anh phải đeo kính cận nặng. Vì vậy, khi quay phim, anh gần như không thể nhìn rõ mọi thứ.

“Quay Lưu lạc địa cầu 2 không phải nhiệm vụ dễ dàng, thực sự quá vất vả và áp lực. Từ lúc quay xong phim đến nay, tôi dường như chưa tỉnh táo. Tuy nhọc nhằn nhưng tôi được đoàn phim chăm sóc tận tình từ trường quay đến đời thường. Điều này khiến tôi rất cảm kích”, Lưu Đức Hoa nói.

Dàn cast trong bộ phim Lưu lạc địa cầu 2

Trong Lưu lạc địa cầu 2, Lưu Đức Hoa vào vai nhà khoa học. Tác phẩm sẽ được phát hành vào Tết âm lịch 2023. Lưu lạc địa cầu 2 là câu chuyện giả tưởng khi Trái Đất có nguy cơ bị diệt vong vì Mặt Trời. Một kế hoạch lớn được thực hiện với mục đích đưa Trái Đất đến một hệ Mặt Trời khác. Chuyến du hành đối diện hiểm nguy này có thể đe dọa toàn Trái Đất.

Phần 1 đạt tổng doanh thu phòng vé 700 triệu USD. Lưu lạc địa cầu hiện giữ vị trí thứ 4 trong top những phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh SInTrung Quốc. Bom tấn của Ngô Kinh được đánh giá là bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển trên màn ảnh rộng Hoa ngữ, được nhiều nhà phê bình phương Tây khen ngợi.

Theo Sina – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link