Đội judo TPHCM đã xếp nhất bảng xếp hạng của môn judo tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và các võ sĩ của thể thao thành phố giành được 1/3 số HCV toàn giải.

VĐV tranh tài ngày cuối ở các bài biểu diễn kata. Ảnh: TUẤN ANH

Judo của Đại hội thể thao toàn quốc tranh tài tại nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội) và đã bế mạc ngày 14-12. Trong ngày cuối, 5 nội dung đã khép lại đều là kata (biểu diễn) với các tấm HCV của Cao Minh Thái/Phan Gia Tùng (TPHCM) nội dung nage no kata; Trần Lê Phương Nga/Vũ Thị Thanh (Đồng Nai) nội dung juno kata; Nguyễn Cường Thịnh/Tạ Đức Huy (Quân đội) nội dung kime no kata; Nguyễn Tường Vy/Vũ Ngọc Gia Huy (Hậu Giang) nội dung katame no kata; Hà Minh Đức/Nguyễn Thành Đạt (Bà Rịa-Vũng Tàu) nội dung kodokan goshin jutsu.

Chung cuộc môn judo, đoàn TPHCM giành 8 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ để xếp nhất. Các tấm HCV của đơn vị TPHCM gồm Nguyễn Châu Hoàng Lân (trên 100kg đối kháng nam), Nguyễn Hoàng Dương (100kg nam), Phạm Quốc Quân (50kg nam), Lê Nguyễn Hùng Cường (60kg nam), Trương Hoàng Phúc (66kg nam), Lê Anh Tài (90kg nam) và đồng đội nam lớn cùng biểu diễn nage no kata.

Đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu có 3 HCV 2 HCB và 3 HCĐ xếp hạng nhì còn Đồng Tháp có 3 HCV 1 HCB 2 HCĐ xếp hạng 3. Toàn giải có 21 đơn vị đạt huy chương. Hai đơn vị Công an Nhân dân và Hà Nội không giành được tấm HCV nào ở môn này. Trong đó, VĐV Hà Nội chỉ giành được 3 tấm HCĐ.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link