Chiều 13/12 tại Băng Cốc – Thái Lan, Giải Vô địch Kickboxing Châu Á chính thức khởi tranh với sự tham dự của 21 quốc gia trong đó có Việt Nam. 

Giải vô địch Kickboxing châu Á 2022 có 21 quốc gia tranh tài, trong đó nhiều quốc gia đã có nền kickboxing phát triển như Iran, Iraq, Kazakhstan, Uzbekistan, Thái Lan…

Theo ông Nasser Nassi. Ri, chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Châu Á (WAKO ASIA) cho hay: “Giải đấu lần này sẽ là bàn đạp giúp các VĐV giành huy chương hướng tới World Combat Games sẽ diễn ra tại Ả Rập Xê-út vào cuối tháng 10 năm sau”.

Các trận đấu Kickboxing được tiến hành theo Điều lệ của Liên đoàn Kickboxing Châu Á. Trong đó các nội dung thi đấu gồm Lowkick, Full Contact, K1 và Kick Light. Các trận đấu thi đấu theo hình thức loại trực tiếp trong từng nội dung và hạng cân. Thời gian thi đấu mỗi trận là 3 hiệp, mỗi hiệp 2 phút và giữa hiệp nghỉ 1 phút.

Các võ sĩ Việt Nam tham dự giải Vô địch Kickboxing Châu Á.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu đầu tiên giữa các VĐV các nước. Nông Quốc Hưng là võ sĩ Việt Nam đầu tiên thượng đài. Đáng tiếc võ sĩ này đã để thua Toni Kristian của Indonesia ở hạng 54kg nội dung full contact.

Được triệu tập ngay sau khi môn Kickboxing thi đấu xong Đại hội thể thao toàn quốc. Đội tuyển Kickboxing Việt Nam mặc dù thiếu đi sự phục vụ của 3 võ sĩ vào phút chót do không kịp các giấy tờ trước khi vào giải gồm HCV SEA Games 2019 và 2022 Huỳnh Văn Tuấn; HCV Muay Thế giới Huỳnh Hà Hữu Hiếu và HCĐ SEA Games 2019 Trần Thị Lụa. Tuy nhiên với sự phục vụ của các gương mặt còn lại của đội như Nguyễn Thị Hằng Nga, Bùi Hải Linh, Nguyễn Xuân Phương, Kiều Duy Quân, Nguyễn Thế Hưởng…vẫn hứa hẹn giúp tuyển Kickboxing Việt Nam thi đấu thăng hoa tại giải Châu Á năm nay.

Giải kickboxing Châu Á sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 18/12/2022 tại Cung thể thao thanh thiếu niên Thái Lan – Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại ngày khai mạc giải Vô địch Kickboxing Châu Á: 

Theo Webthethao

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link