Đấm vào hạ bộ, Boxer giành chiến thắng knock-out?

Andre Ward hạ knock-out Sergey Kovalev trong trận tái đầu ngay ở hiệp 8. Tuy nhiên phía Kovalev đang phản đối kết quả của trận đấu này do Ward đã tung những cú đấm vào hạ bộ trong pha knock-out đó.

‘Floyd là thằng chết nhát, 100 triệu USD thì tôi sẽ đấu’
Manny Pacquiao trở lại BXH sau chiến thắng trước nhà vô địch Boxing

Theo HLV John David Jackson nói: “Đấy là những cú đấm vào hạ bộ và trọng tài không hề thấy chúng. Tôi nghĩ đây là một trận đấu khá cân sức. Trước khi có quyết định dừng trận đấu của trọng tài, trận đấu có thế trận khá giằng co, Sergey giành ưu thế ở hiệp đầu rồi Ward giành ưu thế ở hiệp sau và thế trận cứ giằng co như vậy. Đây là một trận đấu cân sức”.

Rõ ràng đây là một cú đấm nhắm vào hạ bộ

Nhà quảng bá Kathy Duva lại cho biết: “Tôi thấy ở đây có người cần bị tước quyền thi đấu. Tôi đã đẻ nghị hội đồng chiếu lại cảnh quay chậm trong ngày hôm đó nhưng không được đồng ý. Chúng tôi sẽ đưa phản đối này lên trên vào thứ hai. Nếu bạn nhìn vào cảnh chiếu chậm, bạn sẽ thấy Ward đã đấm vào hạ bộ Sergey đến 3 lần. Tôi chưa bao giờ thấy có võ sĩ được xử thắng knock-out khi đấm vào hạ bộ của người khác cho đến trận đấu đêm hôm đó”.

https://www.youtube.com/watch?v=fc0F5BIXXBs

Đây là lần thứ hai trận đấu giữa Andre Ward và Sergey Kovalev diễn ra. Trận đấu trước đó có kết quả tính điểm nhưng lại là kết quả bị nhiều khán giả cũng như giới chuyên môn tranh cãi. Tưởng chừng kết quả KO đã xác định rõ nhà vô địch thực sự nhưng những cú đấm hạ bộ này lại khiến nhiều người phẫn nộ. Mặc dù rất khó để thay đổi kết quả của một trận đấu quyền Anh nhưng chúng ta có thể hy vọng trận tái đấu lần 3 trong thời gian tới.

Nguyễn Thái