Manny Pacquiao “mất giá” trong mắt khán giả phương Tây?

Manny Pacquiao, một những ngội sao lớn của Boxing thế giới sắp có trận đấu bảo vệ đai vô địch WBO trước Jeff Horn. Đặc biệt đây là lần đầu tiên sau hơn 10 năm trận đấu của Pacquiao được phát hành trực tiếp miễn phí.

Gã điên thách thức Manny Pacquiao đấm thẳng vào mặt
Manny Pacquiao: Con đường từ nghèo khổ đến vinh quang

Kể từ sau chiến thắng KO trước Héctor Velázquez trên HBO thì đây là lần đầu tiên sau hơn 10 năm trận đấu có sự góp mặt của ong được chiếu trên truyền hình cáp phổ thông. Dự kiến trận đấu này sẽ được trực tiếp trên ESPN vào lúc 9 chiều theo giờ ET vào ngày 1/7, trận đấu được tổ chức tại Suncorp Stadium ở thành phố Brisbane nước Úc. Đội ngũ bình luận bao gồm hai BLV “gạo cội” của ESPN là Joe Tessitore và Teddy Atlas. Cùng với đó là tay đấm quyền Anh chuyên nghiệp cũng là cựu thù của Pacquiaon, võ sĩ  Timothy Bradley Jr.

Kế hoạch cho một trận đấu với Horn đã được dự định đưa ra thảo luận vào tháng Tư nhưng cuối cùng đã bị hoãn khi Pacquiao lúc đó đang hướng đến khả năng đối mặc với Amir Khan ở Trung Đông nhưng cuối cùng các cuộc đàm phán đã bị đổ vỡ vì không đạt được các thoả thuận có giá trị triệu bảng. Pacquiao đã không thượng đài kể từ khi giành lại danh hiệu WBO với chiến thắng điểm trước Jessie Vargas tại Las Vegas vào tháng 11 năm ngoái.

Đây là trận đấu Pacquiao bảo vệ chiếc đai vô địch WBO

Việc pacquiao “mất giá” không phải chuyện mới. Trước đó kênh truyền hình HBO “phớt lờ” việc Manny Pacquiao trở lại sàn đấu và không hợp tác. Trong khi HBO là kênh truyền thông của Mỹ thường xuyên phát các trận đấu Boxing đỉnh cao, giữa những tay đấm nổi tiếng. Điều này đã giúp cho các kênh truyền thông khác như ESPN, Turner networkShowtime vào cuộc và mời gọi nhà quảng bá Bob Arum ký kết hợp đồng với họ.

Nguyễn Thái