Đánh bại Jon Jones còn đáng tự hào hơn là giành đai vô địch UFC

Võ sĩ  Alexander Gustafsson rất muốn tái đấu với cựu thù Jon Jones, anh cho rằng đánh bại Jon Jones còn đáng tự hào hơn là giành đai vô địch UFC

Knock out Glover Teixera tại UFC Stockholm năm rồi, tất cả mọi người đều tin rằng Alexander Gustafsson sẽ tìm kiếm cho mình một vé tranh đai với người thắng trận Jon Jones vs Daniel II Cormier. Jones đã thắng Comier, nhưng thay vì trận với đấu thứ 2 kể từ trận Figh of the Year 2013 với Gustafsson, Jones đã thất bại trong buổi kiểm tra của biến trận thắng mới nhất của anh thành NC (No Contest), Gustafsson thì bị chấn thương, nên Cormier đành bảo vệ đai trước Volkan Oezdemir vào tháng 1 vừa rồi. Nhưng sau đó, thay vì tái đấu với Alexander Gustafsson, nhà vô địch UFC Light Heavyweight lại chọn một trận super-fight với nhà vô địch UFC Heavyweight Stipe Miocic.

Mới đây, võ sĩ người Thụy Điển cũng có một số phát biểu về sự việc trên The Joe Rogan Experience MMA Show: “Tôi chẳng thấy đây là một trận super fight gì cả. Đó sẽ là một trận đấu thật tuyệt cho họ, cho người hâm mộ và môn thể thao này nhưng không phải cho chúng tôi, chúng tôi chỉ đang ngồi đấy và chờ đợi một cơ hội nhưng cơ hội đó sẽ không đến, nó sẽ không ở đây.”

Cormier bắt đầu sự nghiệp MMA của mình tại hạng Heavyweight, đánh bại hơn 13 đối thủ và giành được danh hiệu Strikeforce heavyweight grand prix. Cormier chuyển xuống hạng 205 lbs để tránh phải đụng độ với bạn tập Cain Velasquez của mình và để thách thức Jon Jones. Trận đấu với Miocic sẽ đánh dấu lần trở lại Heavyweight đầu tiên của anh kể từ năm 2013 và “DC” cũng nói rõ rằng anh sẽ giải nghệ vào tháng 3 năm sau. Và điều đó có nghĩa, DC sẽ không trở lại hạng LHW để tái đấu với Gustafsson.

“Tôi đang hướng đến mục tiêu đó , tôi thật sự tính đến chuyện đấu với DC nhưng tất cả đều biến mất khi anh ta quyết định đấu với Miocic. Một tình huống thật điên rồ. Cả hạng cân đều đang điên rồ. Chúng tôi còn chả biết liệu anh ta có trở lại. ai biết chuyện gì sẽ xảy ra trong trận đấu sắp tới. . . DC là một võ sĩ tốt ở hạng Heavyweight, vì thế ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra.”

Nếu Cormier quyết định thi đấu tại hạng Heavyweight vào giai đoạn cuối của sự nghiệp, điều đó có nghĩa Alexander Gustafsson sẽ không có nhiều lựa chọn ở hạng LHW. Ta không biết liệu án phạt của Jon Jones sẽ đi đến đâu.

“Gã đấy là một con quái vật, điều đó thật ngu ngốc vì anh ấy là một võ sĩ giỏi, #1 P4P. Anh ấy làm được những điều người khác chưa từng làm. Anh ấy vẫn là một con quái vật. Anh ấy chẳng cần đến steroid. Anh ấy không cần thứ quái đó trong người. Anh ấy vẫn là một võ sĩ giỏi”

Jones đang phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu 4 năm, nhưng Gustafsson hi vọng điều đó sẽ không diễn ra. Gustafsson nói rằng anh ấy rất thích được tái đầu với Jon Jones, đánh bại Jon Jones đối với anh quan trọng hơn việc giành được chiếc đai từ Cormier.

“Thi đấu và đánh bại anh ta, điều đó vĩ đại hơn việc giành lấy chiếc đai bây giờ, tôi cảm thấy như thế, hãy nhìn những gì anh ấy đã làm với DC. DC là một võ sĩ nguy hiểm. Anh ấy đánh bại DC, điều đó thật tuyệt vời.”

https://youtu.be/Vd-lUWjT28s

Minh Triết

languarr