Trước hàng loạt trở ngại từ nước chủ nhà Campuchia, niềm hi vọng huy chương vàng của đội tuyển Boxing Việt Nam tại SEA Games 32 tiếp tục bị thu hẹp. 

Trong Quyết định thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 tổ chức tại Campuchia, từ ngày 5-17/5, đội tuyển Boxing Việt Nam sẽ lên đường nhận nhiệm vụ với 16 thành viên, bao gồm 4 huấn luyện viên/chuyên gia cùng 11 vận động viên.

Danh sách đội tuyển Boxing Việt Nam dự SEA Games 32: Ông Vũ Đức Thịnh – Chuyên viên bộ môn Boxing, Tổng cục Thể dục thể thao làm lãnh đội

Huấn luyện viên: Nguyễn Anh Dũng (Bắc Ninh), Phạm Thanh Hải (Cần Thơ), Nguyễn Như Cường (Hà Nội).

Chuyên gia:  Erkaev Bakhodir Turgunovich (Uzbekistan).

Vận động viên: Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Nguyễn Thị Phương Hoài, Nguyễn Linh Phụng, Trần Văn An, Nguyễn Văn Đương, Vũ Thành Đạt, Trần Đức Thọ, Bùi Phước Tùng, Nguyễn Mạnh Cường, Đoàn Ngọc Minh Hiếu.

Hiện tại, đội tuyển Boxing Việt Nam đang tiến hành chuyến tập huấn tại Thái Lan để chuẩn bị cho SEA Games 32. Trước thềm kì đại hội trên đất Campuchia được tổ chức, nước chủ nhà đã công bố các hạng cân thi đấu, đặt ra nhiều thách thức với hi vọng giành huy chương vàng của đoàn Việt Nam.

Nguyễn Thị Tâm – đương kim Á quân Thế giới 2022 không được thi đấu ở hạng cân 48-50kg sở trường do Campuchia không tổ chức hạng cân này. Thay vào đó, cô phải chuyển lên hạng 54kg với hi vọng có thành tích.

“Tâm phải thực hiện quá trình đôn cân để tăng 4kg, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến em ấy vì các đối thủ thường sẽ có thể lực, sức đánh tốt hơn do họ đã quen với hạng cân này trong một thời gian dài.” – HLV Nguyễn Như Cường, người phụ trách hướng dẫn Tâm tại đội tuyển Boxing Hà Nội cho biết.

Không may mắn như Nguyễn Thị Tâm khi cô còn có cơ hội thi đấu, hai vận động viên từng giành HCV SEA Games 31 là Vương Thị Vỹ và Trần Thị Linh không được gọi lên tuyển cũng vì chủ nhà Campuchia không tổ chức các hạng cân sở trường của họ.

Nguyễn Thị Tâm phải chuyển lên hạng 54kg để có hi vọng giành huy chương.

Ở các hạng cân nam, Trần Văn Thảo – tay đấm duy nhất giành HCB ở SEA Games 32 cũng không được gọi lên tuyển do anh đã để thua ở trận chung kết Đại hội Thể thao toàn quốc 2023. Trần Văn An – võ sĩ giành chiến thắng trong trận đấu đó sẽ nhận nhiệm vụ tranh tài tại hạng cân 54kg nam ở kì đại hội tới.

Một sự trở lại đáng chú ý khác, Nguyễn Văn Đương từng không tham dự được SEA Games 31 do nhiễm Covid-19 tiếp tục là niềm hi vọng ở hạng cân 57kg nam. Dù vậy, thử thách lớn nhất mà anh phải vượt qua chính là Ian Clark Bautista – võ sĩ người Phillippines từng knockout Đương ở giải Boxing Thái Lan mở rộng 2022, đây cũng là trận thua gần nhất của Nguyễn Văn Đương.

Nguyễn Văn Đương trở lại đấu trường khu vực tại SEA Games 32. 

Ngoài những gương mặt trên, Boxing Việt Nam thực sự rất khó tìm kiếm cơ hội cạnh tranh huy chương Vàng khi số hạng cân bị hạng chế (chỉ được đăng ký 11 trên 17 hạng cân). Các vận động viên còn phải đối mặt những đội tuyển mạnh của Thái Lan, Philippines. Do đó, chỉ tiêu của đội tuyển Boxing Việt Nam tại SEA Games 32 chỉ dừng lại ở 1 huy chương Vàng.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link