Sự tự tin của Trần Ngọc Lượng được thể hiện ngay trước thềm ra mắt sàn MMA của sự kiện LION Championship 05 tại TP Hồ Chí Minh. 

Vô địch Jujitsu quốc gia 3 năm liên tiếp, thi đấu các bộ môn Tán Thủ, Vovinam quy mô toàn quốc, giành đai giải võ thuật Coco Championship năm 2017 và hiện đang tập luyện tại CLB Saigon Sports Club, những nền tảng tốt khiến Trần Ngọc Lượng trở thành cái tên rất được kì vọng của làng MMA Việt Nam.

Dù vậy, kể từ năm 2020 sau những trận nghiệp dư, phải tới sự kiện LION Championship 05 ngày 22/04, Ngọc Lượng mới trở lại sàn MMA trong trận đấu với võ sĩ người Brazil Robson Oliveira ở hạng cân 60kg của giải. Robson Oliveira được biết đến với tư cách một đai đen Nhu thuật Brazil (BJJ), từng giành HCV giải Vô địch BJJ Brazil và hiện đang tập luyện tại Việt Nam.

Trên thực tế trong ba năm tập trung cho Jujitsu, Lượng đã trở thành cái tên “cầm đầu” hạng cân -62kg ở đấu trường quốc nội. Đây cũng là lý do cho sự tự tin của anh trước thềm trận đấu tới trong cuộc nói chuyện với Webthethao.vn.

“Thời gian tập trung cho Jujitsu giúp tôi được cọ xát ở nhiều cấp độ khác nhau, có vinh dự mang thành tích về cho đơn vị và quốc gia. Jujitsu cũng là một trong những nền tảng quan trọng nhất của MMA, nên những trải nghiệm thi đấu này sẽ giúp ích nhiều cho tôi trong trận đấu tới.”

“Được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, tôi được tạo điều kiện tốt và may mắn có cơ hội được tập luyện cùng những bạn tập chất lượng cũng như hlv có chuyên môn cao. Đó là những yếu tố sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều. Tuy nhiên, trong thể thao và đặc biệt là thể thao đối kháng, không có gì là chắc chắn và tuyệt đối không thể chủ quan. Đối với cá nhân tôi, những võ sĩ sẽ phải đối mặt ở trình độ ra sao, thử thách sắp tới như thế nào tôi đều cần phải tập trung

“Đối thủ sắp tới của tôi là một võ sĩ có nền tảng grappling mạnh, tuy nhiên tôi cũng đã chuẩn bị cho yếu tố này. Thậm chí, tôi dám tự tin tôi có thể kết thúc Oliveira bằng đòn siết (rear-naked-choke).”

Ba năm vừa qua chứng kiến sự thống trị của Trần Ngọc Lượng ở hạng cân 62kg các giải Jujitsu quốc gia. 

Bên cạnh màn so tài với Robson Oliveira, Trần Ngọc Lượng còn được chú ý khi xuất hiện trong một video trước thềm chung kết LION Championship 2022, khi anh tuyên bố sẵn sàng tham gia tranh đai với Nguyễn Trần Duy Nhất ở hạng 60kg. Bắt đầu thi đấu LION mùa giải 2023, võ sĩ sinh năm 1993 tiếp tục thể hiện mục tiêu soán ngôi người đàn anh.

“Tất nhiên là võ sĩ tôi luôn hướng tới mục tiêu cao nhất là giành đai, nên nếu anh Duy Nhất vẫn còn thi đấu năm nay thì tôi sẽ vẫn coi anh là 1 cột mốc cần chinh phục. Tôi tự tin có thể chiến thắng Duy Nhất ở chính điểm mạnh của anh ấy.” – Trần Ngọc Lượng đáp lại khi được hỏi về kĩ năng đánh đứng với nền tảng Muay Thái và Võ cổ truyền, thứ vũ khi bất khả xâm phạm của Nguyễn Trần Duy Nhất. “Tôi cũng cho rằng nếu là một nhà vô địch, anh Duy Nhất cần bảo vệ đai ít nhất một lần rồi mới nên chuyển sang đấu ONE Championship, vậy mới thể hiện được bản lĩnh của nhà vô địch.”

Trần Ngọc Lượng từng thi đấu các môn võ đánh đứng cấp độ quốc gia.

Bắt đầu thượng đài ở hạng B, Trần Ngọc Lượng cần có những màn thể hiện rất tốt để có thể chuyển lên hạng A trước khi giành được cơ hội tranh đai vô địch. Đó cũng là những gì mà tay đấm đang tập luyện cùng nhà vô địch hạng 56kg Phạm Văn Nam của LION Championship tin tưởng anh có thể làm được trong năm 2023.

Trận đấu giữa Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveira sẽ diễn ra tại LION Championship 05 tối ngày 22/04 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP. Hồ Chí Minh. Màn so tài ở hạng cân 60kg được đặc cách chuyển lên làm trận thứ chính (Co-Main Event) của ngày thi đấu.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link