Daniel Cormier thừa nhận “khó sống” ở hạng Heavyweight

Mới đây trên chương trình UFCTonight, nhà vô địch hạng Light Heavyweight đã thừa nhận mình không đủ sức để thi đấu ở Heavyweight.

Khi được hỏi về trận tranh đai hạng Heavyweight giữa Cain Velasquez và Stipe Miocic, Cormier nói: “Mọi người đều biết đấy, tôi không nghĩ ai hơn được người bạn tập Cain Velasquez nhưng tất nhiên là tôi hơi thiên vị. Bạn có thể thấy họ là những gã to xác và không phù hợp với thể trạng của tôi. Tôi không to cao như họ, tôi biết mình hiện trông khá phát phì sau khi thi đấu vào cuối tuần trước nhưng đấy là hạng Heavyweights, nơi của những gã khổng lồ. Và nếu có ai có thể hạ gục Cain thì người đó cũng có thể hạ gục tôi, đơn giản vì tôi chẳng thể nào thắng Cain cả”.

Cormier từng thi đấu ở hạng Heavyweight khi còn thi đấu cho Strikeforce

Daniel Cormier là một võ sĩ hạng nặng nhưng vì không muốn đối đầu với người bạn thân thiết Cain Velasquez nên ông xuống hạng light Heavyweight để thi đấu. Ở hạng Heavyweight, Cormier cũng đã hạ gục không ít tay đấm tên tuổi như Frank Mir, Roy Nelson.

Cormier và Velasquez là hai người bạn tập khá thân ở AKA

Cormier từng tuyên bố muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu bằng trận tranh đai vô địch UFC hạng Heavyweight. Có vẻ tay đấm này muốn 2 danh hiệu vô địch UFC ở hai hạng cân khác nhau. Do nền tảng Đô Vật tốt nên ông đủ khả năng thi đấu ở hạng heavyweight dù thể trạng không thực sự tốt. Có thể sự trở lại của Velasquez đã khiến ông thay đổi ý định này.

Nguyễn Thái

 

languarr