Daniel Cormier và Stipe Miocic chỉ thi đấu khi được thù lao tốt

Trận superfight sắp tới giữa Daniel Cormier và Stipe Miocic đang là mối quan tâm hàng đầu của người hâm mộ. Tuy nhiên hai võ sĩ này đã âm thầm liên hệ nhau để trao đổi về tiền thu lao trong trận đấu này và cam đoan chỉ thi đấu với số tiền xứng đáng.

Trên Flocombat, Cormier nói: “Tôi đã nói chuyện với Miocic trước khi trận đấu này được quyết định. Bạn biết đấy, Miocic khá tốt bụng, tôi đã có một thời gian làm việc với nhà vô địch tuyệt vời này. Tôi không thể nói hết sự tuyệt vời của tay đấm này trong một ngày. Như đã nói tôi gọi cho Miocic rằng sẽ không thi đấu với ông ta nếu chỉ nhận về 500 ngàn USD. Tôi đưa ra con số cực kỳ lớn và chỉ thi đấu với số tiền thù lao này. Miocic đã phải thốt lên ‘anh bạn tuyệt vời, tôi mến anh lắm’. Chúng tôi cần số tiền thù lao xứng đáng, đây là việc chúng tôi phải làm”.

Theo tiết lộ từ MMAfighting, 2 trận đấu gần đây Miocic đều nhận tiền thù lao trong việc thi đấu luôn ít hơn rất nhiều so với những người đứng lên thách đấu với anh. Thực tế này đang khiến cho võ sĩ người Mỹ này rất bức xúc. Trận Superfight này là cơ hội để Miocic có thể kiếm về triệu đô.

Còn thì Cormier từng tuyên bố muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu bằng trận tranh đai vô địch UFC hạng Heavyweight. Nhưng có vẻ trận tranh đai hạng nặng đã đến quá sớm cho Cormier khi ông từng tuyên bố sẽ rời sàn đấu vào tuổi 40. Nhờ nền tảng Đô Vật tốt nên dù chiều cao không mấy vượt trội nhưng ông đủ khả năng thi đấu ở hạng heavyweight.

Nguyễn Thái