“Đệ nhất Thiếu Lâm” ra giá khủng để đấu Từ Hiểu Đông

(VoThuat.vn) – Trận đấu giữa “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long và “gã điên” Từ Hiểu Đông là trận đấu được cả võ lâm Trung Hoa chờ đợi. Tuy nhiên, trận đấu này vẫn chưa thể diễn ra do vướng mắc về mặt tài chính.

Theo Sohu, BTC giải đấu Ultimate Warriors Fighting Tour đang nghiêm túc mời 2 tay đấm Yi Long và Từ Hiểu Đông thượng đài, để làm thỏa mãn nhu cầu của người hâm mộ võ thuật Trung Quốc. Tuy nhiên, kèo đấu vẫn chưa thể chốt hạ bởi những vướng mắc từ đội của Yi Long.

Shaolin Monk Hopes to Claim $2-Million Bounty on MMA Fighter's Head

Tờ báo này cho biết phía Yi Long không đồng ý với số tiền lót tay 300.000 USD (hơn 6 tỷ đồng). Phía Yi Long cho rằng võ sĩ này phải nhận được số tiền lớn hơn. Chính vì thế BTC giải đấu đang đau đầu để  triển khai kế hoạch tiếp theo.

Yi Long được cho là ra giá quá cao. So sánh với Zhang Weili, nữ võ sĩ đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc giành đai vô địch UFC, chỉ nhận được gần 150.000 USD sau khi đã khấu trừ thuế và các chi phí liên quan.

Trận đấu giữa Yi Long và Từ Hiểu Đông là điều mà cả võ lâm Trung Quốc chờ đợi. Cả hai đều là những tên tuổi lớn. Tuy nhiên, vẫn chưa thể chốt kèo dù cả cả hai nhiều lần lời qua tiếng lại.

“Nhất Long là trụ cột của võ cổ truyền Trung Quốc, đã chơi hơn 130 trận và kinh nghiệm vượt trội Hiểu Đông. Anh cũng mạnh hơn đối thủ rất nhiều bởi từng đánh bại Choi Hong-man cao 2,18 m và nặng 150 kg đến từ Hàn Quốc. Không có lý do gì để tránh Hiểu Đông, người chỉ cao 1,78 m và nặng 90 kg”, Sohu đánh giá cao Nhất Long.

Hoài Phương (Tổng hợp)