Thêm một cái tên nữa hứng thú với màn ra mắt sàn Boxing của cựu vương hạng nặng UFC Francis Ngannou, “Máy dội bom” Deontay Wilder lên tiếng. 

Francis Ngannou đã nhận được hàng loạt lời mời chào kể từ khi chia tay UFC, nhà cựu vô địch MMA hạng nặng tiết lộ đã được phía Tyson Fury liên hệ để chuẩn bị cho một trận đấu Boxing vào mùa xuân.

Có người cho rằng ý tưởng trên là “ngu ngốc và nực cười”, điển hình là chủ tịch UFC Dana White. Dù vậy, không ít võ sĩ nghiêm túc xem Francis Ngannou là đối tượng phù hợp cho một trận đại chiến, Deontay Wilder mới đây cũng là một trong số đó.

“Tôi hứng thú với trận đấu (cùng Francis Ngannou), chúng ta có thể tổ chức tại Châu Phi. Thậm chí, ý tưởng có hai trận đấu liên tiếp đã được tôi nghĩ đến. Anh đến sân chơi của tôi, tôi sẽ sang sân chơi của anh. Đó là lời nói thật vì tôi mà một chiến binh. Tôi muốn tạo ra sự khác biệt khi tất cả đang thực hiện việc thi đấu qua lại giữa các môn khác nhau.” – Wilder chia sẻ trong một chương trình podcast.

Deontay Wilder ngỏ ý muốn đối đầu Francis Ngannou.

Ý tưởng của Deontay Wilder hoàn toàn có thể trở thành hiện thực, ít nhất với sàn Boxing khi nhà cựu vô địch WBC vẫn có được sự chú ý tại Mỹ. Cả hai được giới chuyên môn nhận định sở hữu cú đấm mạnh nhất trong bộ môn của mình.

Nếu thực sự nghiêm túc với sàn MMA, Wilder sẽ theo chân những tên tuổi nổi tiếng như James Toney hay Claressa Shields từng làm trong quá khứ. Dĩ nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi “Máy dội bom” nghiêm túc với sàn tập trước đó.

“Các võ sĩ MMA luôn muốn tìm đến Boxing, do đó sàn Boxing luôn được ưu tiên hơn. Tôi không có kinh nghiệm thi đấu MMA nhưng nếu trận đấu được tổ chức, tôi sẽ tập luyện một cách nghiêm túc, nỗ lực mang tới cho người hâm mộ những gì họ muốn. Đó cũng là những gì Francis Ngannou sẽ làm, tôi cũng vậy.”

Wilder có thể là nhà vô địch hạng nặng Boxing tiếp theo lấn sân MMA.

Sau cú knockout Robert Helenius hồi tháng 10 năm ngoái, Deonntay Wilder đang là một trong các ứng viên thách thức danh hiệu WBC hạng nặng. Anh có thể phải chạm trán Andy Ruiz để tìm ra người thách thức đai chính thức. Do không chịu ràng buộc với chiếc đai vô địch, Wilder hoàn toàn có thể chọn thời điểm phù hợp để thượng đài cùng Francis Ngannou.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link