Gervonta Davis vs. Ryan Garcia có nguy cơ lỡ hẹn vì hợp đồng

Những bất đồng trong thỏa thuận tái đấu giữa hai phía Gervonta Davis và Ryan Garcia khiến cuộc so tài nóng nhất năm 2023 có nguy cơ lỡ hẹn. 

Cuộc so tài giữa Gervonta Davis và Ryan Garcia dự kiến diễn ra ngày 15 tháng 4 đang gặp những vấn đề hợp đồng, theo lời ông bầu Oscar De La Hoya.

Người đại diện của Ryan Garcia cho biết nguyên nhân đến từ thỏa thuận về bên quảng bá trận tái đấu. Theo đó, công ty quản lý Gervonta Davis là Premier Boxing Champion và đài Showtime phụ trách việc tổ chức cuộc so tài đầu tiên, nhà vô địch WBA Regular hạng nhẹ có quyền kích hoạt điều khoản tái đấu trong vòng 30 ngày trường hợp anh thua trận.

Tuy nhiên, De La Hoya muốn trận đấu thứ hai phải do phía mình đứng ra đảm nhận, với đối tác là đài truyền hình DAZN.

“Chúng tôi đã ở rất gần thỏa thuận, nhưng sẽ công bằng hơn khi Ryan thắng và Golden Boy Promotions giữ vai trò tổ chức. Đó là lẽ được nhiên, người thắng sẽ có quyền quyết định bên A của hợp đồng.” – De La Hoya cho biết.

Trận đấu giữa Gervonta Davis và Ryan Garcia đang đối mặt các vấn đề hợp đồng.

Ngược lại, ông bầu Al Haymon của Gervonta Davis muốn giữ nguyên vị thế của hai bên dù cho võ sĩ của ông thua cuộc. Điều này trái với mong muốn của Oscar De La Hoya với lý do không đảm bảo công bằng lợi nhuận trong trường hợp Ryan Garcia giành được chiếc đai.

Cuộc so tài giữa Gervonta Davis và Ryan Garcia được xem là tâm điểm của làng Quyền Anh thế giới đầu năm 2023, thậm chí vượt cả những trận thống nhất đai kinh điển giữa Tyson Fury vs. Oleksandr Usyk, hay Terence Crawford vs. Errol Spence Jr trong trường hợp nó được tổ chức.

Cuộc so tài được xem như trận đấu được mong chờ nhất làng Boxing năm 2023.

Cả hai đang là những võ sĩ bất bại khi Gervonta Davis vừa nanang thành tích lên 28 trận toàn thắng nhờ cú knockout Hector Garcia ở trận đấu hồi tháng 1 vừa qua. Ryan Garcia – tài năng Boxing 24 tuổi sở hữu 9 triệu người theo dõi trên Instagram và nhận được sự chú ý nhờ việc liên tục thách thức các nhà vô địch, trong đó có Davis.

Nếu thành công đạt được thỏa thuận, Oscar De La Hoya tin rằng Davis vs. Garcia sẽ đạt số lượng bán bản quyền truyền hình (pay-per-view) hơn 2 triệu lượt, ngang hang với các trận đấu kinh điển của huyền thoại Mike Tyson hay Floyd Mayweather Jr.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link