Với việc những võ sĩ đầu bảng hạng bán trung đều đã được lên lịch thi đấu, Khamzat Chimaev chỉ trích việc ứng viên còn lại Colby Covington đang cố tình né tránh anh.

Leon Edwards vs. Kamaru Usman tại UFC 286, Jorge Masvidal vs. Gilbert Burns tại UFC 287, nhưng cái tên tập trung nhiều sự chú ý nhất hạng bán trung (welterweight) hiện tại đều đã có mục tiêu kế tiếp của riêng mình. Trong khi đó, “Sói xám” Khamzat Chimaev – người luôn được nhắc tới trong cuộc đua vô địch vẫn chưa có được đối thủ cho mình.

Khamzat Chimaev liên tục công kích Colby Covington để có được một trận đấu.

Lý giải cho việc này, Chimaev cho rằng Colby Covington đang xếp ngay trên mình ở bảng xếp hạng đã không dám nhận kèo, khiến UFC phải tính toán một nước đi khác.

“Ban đầu họ (UFC) nói đó là Colby Covington. Nhưng tôi phải chờ tới nửa năm vì dường như hắn không muốn nhận kèo. Ai cũng réo tên tôi nhưng khi UFC tới đặt lịch, chúng bắt đầu bỏ chạy. Tôi nghĩ mình sẽ được đối đầu người thắng trận Edwards vs, Usman 3.”

Nhóm đầu hạng bán trung hiện tại vẫn còn Belal Muhammad đang sở hữu 9 trận bất bại ở vị trí thứ 4, người luôn sẵn sàng thượng đài để có suất tranh đai. Dù vậy, dường như Khamzat Chimaev không muốn mạo hiểm cơ hội tranh đai với đối thủ chưa có được nhiều sự chú ý như Belal Muhammad. Thay vào đó, tay đấm người Chechnya đang hướng về hạng trung trong thời gian chờ đợi.

“Tôi nghĩ mình sẽ đấu với Robert Whittaker, anh ấy chưa có đối thủ. Paulo Costa đang không muốn đánh dù nói rất nhiều về tôi và Whittaker. Tôi muốn trận đấu đó dù rất quý anh ấy, một võ sĩ cứng cực, không thích nói nhiều hay đi quá giới hạn.”

Cơ hội tranh đai trong tay Robert Whittaker cũng rơi vào tầm ngắm của Chimaev.

Trước đó, cả Khamzat Chimaev và Robert Whittaker đều bày tỏ sự tôn trọng về đối phương cùng ý né tránh đối đầu nhau. Với tình cảnh hiện tại khi Whittaker đang là ứng viên sáng giá nhất cho suất tranh đai hạng bán trung, Chimaev hẳn cũng rất muốn vượt mặt tay đấm người Úc để có cơ hội tranh đai đầu tiên trong sự nghiệp.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link