Các đội tuyển thể thao quốc gia nghỉ Tết

Tuyển thủ của các đội tuyển thể thao quốc gia đã bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 trước khi trở lại tập luyện hướng tới những mục tiêu thành tích trong năm mới.

Tuyển thủ Lê Thanh Tùng, HLV Trương Minh Sang của đội TDDC Việt Nam đã trở về quê ở TPHCM để gặp mặt, tất niên cùng các đồng đội của TDDC TPHCM. Ảnh: TH.TÙNG
Hôm nay 19-1 (nhằm 28 tháng Chạp âm lịch 2022), nhiều đội tuyển thể thao quốc gia đang tập trung đã được nghỉ ngơi để HLV, VĐV thu xếp về quê ăn Tết. Tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, mỗi đội tuyển thể thao quốc gia có các kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 khác nhau nhưng nhìn chung vẫn là không nghỉ dài ngày và cùng trở lại hội quân theo đúng lịch nghỉ của nhà nước.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam là đội tuyển có lịch tập luyện trễ nhất. Kết thúc ngày tập luyện 19-1, VĐV của các tổ nội dung mới được nghỉ ngơi để về quê ăn Tết xuân mới cùng gia đình. HLV Nguyễn Mạnh Hiếu của đội tuyển đã cho biết, việc các HLV, VĐV của các tổ nội dung nghỉ Tết ở thời điểm này là đúng quy định và từng người sẽ sắp xếp được mua vé tàu, xe kịp về nhà tránh tắc đường. Trên các trang facebook cá nhân, nhiều tuyển thủ đã chia sẻ đã sẵn sàng về nhà gặp gỡ người thân chung một cái Tết đầm ấp nhất. Theo lịch của đội tuyển điền kinh ở các điểm tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và trường đại học TDTT Bắc Ninh thì ngày mùng 5 Tết (26-1) là tất cả hội quân.

Trong khi đó, ngày 18-1 là ngày tập luyện cuối cùng của đội tuyển taekwondo Việt Nam và đội tuyển bắn cung quốc gia. Sau ngày tập cuối, tất cả tuyển thủ được xả trại và về nghỉ Tết. Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt chia sẻ đã rất háo hức về nhà gặp gỡ người thân và đây là dịp hàn huyên với bạn bè, gia đình sau một năm thi đấu bận rộn.

Với các Đoàn thể thao Biên phòng và Bộ tư lệnh Thông tin, Trung tâm Huấn luyện TDTT Quân đội, các VĐV cũng được nghỉ Tết theo đúng quy định. VĐV bóng chuyền của Bộ Tư lệnh Thông tin đã được lãnh đạo đơn vị cho về quê nghỉ Tết và quân số sẽ tập trung đầy đủ trở lại (theo các tuyến chuyên môn) vào ngày mùng 6 Tết (27-1). Đại diện Đoàn thể thao Biên phòng, Đoàn trưởng đại tá Hoàng Văn Khương cho biết đơn vị tạo điều kiện tốt nhất cho từng VĐV được về nhà chung vui với gia đình bên một cái Tết đoàn viên ấm áp. Năm thi đấu 2022, thể thao Biên phòng đã có các thành tích về bóng chuyền nam, wushu và chạy việt dã, marathon nhưng với những nhiệm vụ thi đấu quan trọng ở năm 2023, tất cả các VĐV đều được yêu cầu phải đảm bảo tốt thế lực tránh vui xuân mà tăng trọng lượng cơ thể. Ngày 27-1, VĐV thể thao Biên phòng cũng tập trung trở lại và điều này tương tự như VĐV của Trung tâm Huấn luyện TDTT Quân đội.

“Năm nay các tuyển thủ được về nhà ăn Tết và sẽ tập trung trở lại theo đúng quy định của nhà nước là ngày mùng 6 âm lịch (27-1). Tất cả VĐV đều có tinh thần thoải mái khi về quê để gặp gỡ gia đình, người thân”, phụ trách bộ môn thể dục (Tổng cục TDTT) – ông Bùi Trung Thiện chia sẻ về lịch nghỉ Tết của đội tuyển TDDC Việt Nam. Lúc này, các tuyển thủ có quê ở miền Nam nhưng tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã trở về nhà để đoàn viên. Tuyển thủ Lê Thanh Tùng (TPHCM) đã gặp gỡ người thân cùng bạn bè ngay khi được trở về nhà ăn Tết và cho biết rất vui khi có thời gian nghỉ ngơi để hưởng cái Tết chứ không phải xa nhà.

Giống họ, tuyển thủ của đội tuyển đấu kiếm, bắn súng, judo, cầu lông, wushu, đua thuyền… cũng đã bắt đầu thực hiện thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đúng quy định.

Xạ thủ Phí Thanh Thảo cùng các đồng đội chụp ảnh chung vui trước khi các tuyển thủ đội tuyển bắn súng quốc gia được nghỉ ngơi về quê ăn Tết. Ảnh: TH.THẢO

Trước khi các HLV, VĐV được nghỉ ngơi, từng ban huấn luyện cũng như các đơn vị quản lý tập huấn đều đề cao trên hết là sự an toàn của bản thân mỗi người khi thực hiện tham gia giao thông đi lại cũng như tránh sa đà vào bia, rượu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Rất nhiều đội tuyển thể thao quốc gia sẽ có chương trình thi đấu quốc tế ngay sau kỳ nghỉ Tết tại Việt Nam và hướng tới chuẩn bị cho SEA Games 32 nên mỗi tuyển thủ đều ý thức về giữ thể lực của thể thao chuyên nghiệp cho bản thân mình.

Theo SGGP

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link