Derek Brunson có đủ sức đối đầu với Luke Rockhold

Ngay sau chiến thắng bằng K.O trước Lyoto Machida, võ sĩ Derek Brunson liền lên tiếng thách thức với cựu vô địch Luke Rockhold.

Khán giả Brazil câm lặng khi nhìn huyền thoại ‘Rồng’ Machida sụp đổ.
Võ sĩ giỏi BJJ nhất ở UFC thất bại trước tay đấm trẻ.

Derek Brunson là một tay đấm không hề tầm thường mặc dù mới nhận một thất bại trước huyền thoại Anderson Silva nhưng thế trận khá cân bằng. Trận đấu trước đó Brunson cũng giành chiến thắng bằng KO trước Dan Kelly, tính cả chiến thắng trước thì Machida thì đây là chiến thắng bằng KO thứ 10 của ông. Lần đối đầu này sẽ giúp Brunson trở lại vị trí top nếu giành chiến thắng một cách thuyết phục. Chiến thắng này sẽ giúp Brunson nằm trong vị trí top 10 tay đấm hàng đầu ở hạng trung.

Võ sĩ Derek Brunson

Người bình luận trong sự kiện lần này chính là nhà vô địch hạng dưới nặng Daniel Cormier, khi hỏi Brunson về đối thủ tương lai, Comier liền giành được câu trả lời: “Tôi đã sẵn sàng cho những đối thủ lớn hơn. Anh có một người đồng đội khá giỏi đấy. Này Luke Rockhold, ông có muốn đấu một trận không?”. Rockhold vốn là người bạn cũng như đồng đội thân thiết của Cormier, cả hai thường xuyên tập luyện cùng nhau và là những tay đấm nổi tiếng của lò võ AKA.

Luke Rockhold – Cựu vô địch UFC hạng trung

Thực tế Rockhold là một võ sĩ có lối thi đấu khá hoàn hảo và còn khá trẻ. Và có vẻ Brunson chỉ đủ sức vượt qua những võ sĩ ngoài top hoặc những võ sĩ lớn tuổi hơn. Ngay cả chiến thắng KO trước võ sĩ Kelly, tay đấm đó cũng đã 39 tuổi. Trận đấu này chắc chắn Rockhold sẽ được đánh giá cao hơn, tuy nhiên võ sĩ này đã không thi đấu trong một thời gian khá dài sau khi bất ngờ bị mất chiếc đai vô địch trước Michael Bisping.

Nguyễn Thái