Trận đấu giữa ‘Chàng tí hon David và gã khổng lồ Goliath’ phiên bản nữ

Lý thuyết lâu đời đằng sau hầu hết các môn võ thuật là kỹ thuật sẽ có hiệu quả hơn so kích thước cơ thể và sức mạnh.

Lạnh người với pha quật ngã tàn bạo của cựu võ sĩ UFC
Trận chiến nảy lửa trên phố giữa võ sĩ boxing và võ sĩ đường phố

Những gì chúng ta thấy ở đây là trận đấu giữa David và Goliath phiên bản nữ mà chưa biết được mức độ kinh nghiệm của hai người phụ nữ này. Đây là trận đấu giữa một người phụ nữ thấp bé hơn rất nhiều so với đối thủ của mình, trận đấu mà cả hai đều đeo găng tay MMA.

Rõ ràng, có một câu chuyện liên quan đằng sau trận đấu này nhưng câu chuyện đó không thực sự quan trọng vì chúng ta quan tâm đến vấn đề liệu hai người phụ nữ này có kỹ năng thật sự hay không và người phụ nữ nhỏ hơn có thể vượt qua được đối thủ to lớn của mình hay không?

Ngay khi trận đấu bắt đầu, một trong hai câu hỏi đã có đáp án. Hai người phụ nữ này rõ ràng là một khán giả của MMA nhưng dường như họ không được đào tạo MMA.

Cái cách mà trận đấu diễn ra đã chứng minh một điều: Bạn chỉ nhìn thấy MMA trên truyền hình và nghĩ nó là dễ dàng nhưng sự thật hoàn toàn không phải như bạn nghĩ. Để có thể tự bảo vệ mình, bạn cần phải tập luyện nhiều hơn chứ không phải là chỉ xem trên truyền hình.

Còn riêng đối với câu hỏi thứ hai, liệu rằng người phụ nữ thấp bé hơn có thể đánh bại được đối thủ của mình hay không? Bạn hãy xem video bên dưới để tìm ra câu trả lời:

Anh Thư