Demian Maia vẫn chưa muốn giải nghệ

Sau thất bại trước Colby Covington, nhiều người khuyên Demian Maia nên giải nghệ vì đã lớn tuổi. Tuy nhiên võ sĩ người Brazil này vẫn muốn thi đấu ít nhất là một năm nữa.

Dana White xác nhận Tyron Woodley sẽ tái đấu Stephen Thompson
Woodley công khai chê bai và từ chối đấu với McGregor

Sau trận thua, Maia chia sẻ như sau: “Tôi rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ tôi. Bài học lớn nhất  trong môn thể thao này là bạn luôn học được gì đó sau trận đấu, thắng hay thua đều là bài học. Tôi đã làm những gì tốt nhất, có vài sai lầm do tôi cảm thấy phấn khích, điều có thể khiến chiến thuật thi đấu trở nên vô dụng. Covington xứng đáng giành chiến thắng và tôi vẫn ngẩng cao đầu vì tôi biết mình đã làm tất cả có thể, tôi sẽ đi tiếp trên con đường thi đấu. Cảm ơn tất cả”.

Demian Maia năm nay đã gần 39 tuổi, sau chiến thắng đầy thuyết phục trước võ sĩ trẻ Carlos Condit ông từng được chọn tranh đai hạng bán trung. Tuy nhiên với vô số võ sĩ trẻ đang bắt đầu vươn lên thì khó có khả năng Maia được quyền tranh đai vô địch thêm một lần nữa. Tuy nhiên Maia đã nghĩ đến chuyện giải ghệ, có lẽ tay đấm này sẽ cố gắng hoàn thành hợp đồng với UFC và có thể giải nghệ ở tuổi 40.

Có thể thấy rõ sức bền của Maia không thể đấu nổi với võ sĩ trẻ tuổi. Ông ra sức thi đấu và giành điểm số khá tốt ở hiệp 1 tuy nhiên ngày hôm nay Maia không thể dùng kỹ thuật Brazillian Jiu-Jitsu (BJJ) của mình mặc dù đây là thế mạnh của ông.

Nguyễn Thái