“Độc cô cầu bại” Duy Nhất giành chiến thắng KO tại sàn đấu khắc nghiệt nhất thế giới

(Vothuat.vn) – Cách đây không lâu Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng K.O trước tay đấm người Campuchia Pich Mtes Khmang ngay ở hiệp 1.

Sau khi thử sức ở sàn đấu Muay chuyên nghiệp USC, Duy Nhất đã tiến bước vào sàn đấu Lethwei – Hay tên gọi khác của  Boxing tay trần Miến Điện vì môn thể thao này không hề sử dụng găng tay.

Lethwei là một môn võ thuật cổ của Miến Điện. Đây là một môn võ tương tự Muay Thái về kỹ thuật thi đấu. Võ sĩ thi đấu chỉ được quấn tay và chiến đấu.

Duy Nhất chạm mặt võ sĩ người Campuchia Pich Mtes Khmang trong lần đầu thi đấu tại giải World Lethwei Championship (WLC). Pich Mtes Khmang từng thi đấu tại WLC 6: Heartless Tigers vào tháng 9 năm ngoái, anh đã giành chiến thắng có tranh cãi trước tay đấm người Myanmar – Mite Yine. Anh đang có bảng thành tích với 93 thắng, 9 trận thua và 1 hòa.

Mtes Khmang bước vào trận đấu đầy tự tin. Trong 2 phút đầu tiên của trận đấu, tay đấm người Campuchia liên tục dồn ép tấn công. Duy Nhất luôn là người bị ép vào sát dây đài, tuy nhiên thế trận nghiêng về Mtes Khmang  chỉ vỏn vẹn trong 2 phút mà thôi.

Duy Nhất ban đầu chỉ nhử đòn chứ không thực sự tấn công ở 2 phút đầu tiên. Khi bắt được nhịp đối thủ, Duy Nhất liên tục dùng những cú đá cao thẳng vào đầu đối phương khiến tay đấm người Campuchia phải nằm sàn. Trong một pha xử lý khôn khéo, Duy Nhất tung cú đá cao và bồi thêm cú tay sau (cross) thẳng vào vùng mặt khiến Mtes Khmang bất tỉnh tại chỗ.

Duy Nhất là võ sĩ Việt Nam thứ 2 tham gia sàn đấu WLC. Trước đó võ sĩ Nguyễn Tăng Quyền đã tham gia sự kiện WLC6: Heartless Tigers. Đáng tiếc rằng võ sĩ này lại nhận thất bại K.O trước tay đấm người Bồ Đào Nha – Antonio Faria.

Quang Phượng