Dos Santos buộc phải thách đấu cùng tài năng mới Ngannou?

Junior Dos Santos sau thất bại knock-out ngay tại hiệp một trong trận tranh đai trước Stipe Miocic, có thông tin Dos Santos sẽ so găng cùng võ sĩ mới nổi của hạng nặng Francis Ngannou.

Từ kẻ đầu đường xó chợ trở thành tay đấm hàng đầu UFC
Đây có phải là “Chiến thắng knock out của năm”?

Ngannou đang là một ngôi sao mới nổi trong hạng nặng UFC, chiến thắng lớn nhất của anh gần đây là hạ gục cựu vô địch UFC Andrei Arlovski tại UFC on Fox 23. Và có thể anh sẽ giành suất tranh đai vô địch nếu có thể đánh bại Dos Santos nếu thông tin này được thông qua. Đây cũng là một bước đi khá khôn ngoan của UFC khi hạng cân nặng UFC đang có khá nhiều võ sĩ đang ở tình trạng “treo”.

Cả hai sẽ so tài vào thời điểm nào?

Hiện tại các võ sĩ đang được chú ý chỉ có Fabricio Werdum, Cain Velasquez, Alistair_Overeem và Dos Santos. Trong khi đó Dos Santos đã thất trận, Werdum thì đã 40, Velasquez thì dính chấn thương đến mức khó đi lại được bình thường, Overeem thì cũng bị Stipe hạ đo ván gần đây. Các anh hào của UFC hạng nặng cũng dần mất phong độ, điển hình như Arlovski hay Travis Browne liên tiếp gặp thất bại.

Ngannou hiện nay đang giữ thành tích bất bại,đã giành 6 chiến thắng liên tiếp bằng knock-out ở UFC. Có lẽ anh mới là bài kiểm tra xứng đáng cho nhà vô địch Miocic, tuy nhiên anh cần ít nhất vượt qua một trong nhóm “tứ trụ” ở UFC là Werdum, Velasquez, Overeem và Dos Santos.

Dos Santos hiện nay không còn là  bản thân mình của mình. Mặc dù đã từng giành chiến thằng trước Miocic, Dos Santos vẫn không thể xem đó là lợi điểm của mình. Miocic đang đứng trên đỉnh cao của UFC nên phong độ của anh đang cực kỳ tốt. Santos lại mất đi sức mạnh của mình thường thấy với lối thi đấu nền tảng Boxing mạnh mẽ như trước kia, thay vào đó anh thi đấu khá e dè và hơi hướng phòng thủ ăn điểm, đó trở thành điểm yếu khiến anh thua cuộc.

Nguyễn Thái

loading...

languarr