Dù bị mù và tay dị tật nhưng vẫn giành chức vô địch thế giới

loading...

Yếu thế về thể hình có thể là điều xấu nhất xảy đến một người luyện võ, nhiều người không thể vươn tới đỉnh cao của võ thuật chỉ vì yếu tố cơ thể. Tuy nhiên, câu chuyện của Russell Redenbaugh không nằm trong số đó.

Cựu binh tàn tật giành HCV giải Jiu-Jitsu thế giới
Thán phục trước tài năng phi thường của võ sĩ BJJ bị mù từ nhỏ

Jiu-Jitsu vốn là một môn võ có nhiều kỹ thuật khá phức tạp và đa dạng, những đòn siết khóa càng ngày càng có sự phát triển rõ rệt trong Gi lẫn No Gi. Đặc biệt đây là môn võ dành cho nhiều đối tượng, kể cả những người có khiếm khuyết trên cơ thể.

[themeum_alert close=”no” type=”alert alert-info” title=””] Nhu thuật Brazil hay Nhu thuật Ba Tây (Tiếng Anh: Brazilian Jiu-Jitsu) là môn võ tự vệ và môn thể thao thi đấu đối kháng thông qua hình thức ứng dụng các đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm trong những cuộc thi đấu trên võ đài. Môn võ thuật này bắt nguồn từ quá trình truyền thụ võ học tại quốc gia Brasil của võ sư Nhu Đạo Maeda Mitsuyo và được cải tiến từ người đệ tử Carlos Gracie, người đã kết hợp các thế võ căn bản của Nhu Thuật với tinh hoa quyền thuật Ba Tây và sáng chế ra môn “Nhu Thuật Ba Tây” và gia tộc Gracie đã phát triển sau này, do đó môn võ này còn được gọi là “Nhu Thuật Gracie”.[/themeum_alert]

Nguyễn Thái

languarr