Làng võ thuật thế giới lại vừa phải đón nhận một tin buồn. Đó là sự ra đi đột của võ sĩ nhu thuật Brazil Thayna Higor.

Cụ thể, hôm 12/10, VĐV người Brazil Thayna Higor đã bị bắn khi đang đứng ngoài một nhà hàng tại quê nhà. Anh sau đó không qua khỏi và qua đời ở tuổi 25.

Kẻ này sau đó đã bị bắt nhưng danh tính chưa được tiết lộ. Bắt đầu tập luyện từ năm 2010, Higor đã 3 lần vô địch BJJ thế giới tại giải CBPJJ. Ngoài ra, anh cũng 2 lần chiến thắng ở Abu Dhabi World Festival Para Jiu-Jitsu.

Thayna Higor bị bắn chết ngay trước cửa của một nhà hàng

Sau khi ra tay sát hại Thayna, tên tội phạm này tiến sâu vào nhà hàng, giết thêm một người đàn ông rồi bỏ trốn.

Thị trưởng Guaruja ban hành lễ tang trên toàn thành phố để tưởng nhớ Thayna. Khi còn sống, anh là tấm gương về nghị lực trong thể thao. Thayna gặp vấn đề bẩm sinh ở dây thần kinh tay trái. Tuy nhiên, căn bệnh này không thể ngăn anh vươn mình thành một trong những võ sĩ hàng đầu. Thayna từng 3 lần giành chức vô địch thế giới của Liên đoàn Parajiu-Jitsu Brazil (CBPJJ).

Leandro Pereira bị bắn chết khi xuất hiện tai hộp đêm ở Brazil hôm 7/8

Trước đó, làng võ thuật chấn động khi một nhà vô địch Jiu-Jitsu thế giới khác, Leandro Pereira, bị bắn chết khi xuất hiện tại một hộp đêm ở Brazil hôm 7/8.

Sự việc đáng tiếc xảy ra khi Leandro Pereira, võ sĩ 33 tuổi có 8 lần vô địch thế giới bộ môn Jiu-Jitsu, đi chơi tại một hộp đêm ở Sao Paulo. Theo AS, võ sĩ này xảy ra xô xát với một người đàn ông trong tình trạng say xỉn.

Leandro Pereira khống chế người đàn ông kia bằng đòn khóa tay, sau đó thả ra. Người đàn ông không giữ được bình tĩnh và rút súng bắn vào đầu Leandro Pereira. Võ sĩ này lập tức được đưa đến bệnh viện nhưng bị chẩn đoán “chết não”.

Ảnh:T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link