Bên cạnh những thảm tập BJJ, không khó để bắt gặp Đoàn Anh Tú lân la ở những quán cà phê… chơi ké Piano.

Nổi danh từ 2017 với những thành tích nổi trội so với các võ sĩ trẻ khác, Đoàn Anh Tú nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong làng Jiujitsu Việt Nam. Quen thuộc với các giải đấu mở động, Đoàn Anh Tú đặc biệt được nhớ đến với thành tích hai năm liền HCB Giải Vô địch Jiujitsu Toàn Quốc. Anh cũng thường xuyên xuất hiện ở các giải đấu khác với tư cách Huấn luyện viên hoặc Trọng tài.

Được bạn bè võ thuật ghi nhận như một cá nhân có nỗ lực tập luyện cho bản thân và không ngừng cống hiến cho phong trào BJJ toàn quốc, anh còn được biết đến với một thói quen thú vị. Hầu như những cuộc gặp gỡ cà phê đều sẽ được “lôi” đến một địa điểm nào đó có đàn piano công cộng để… chơi ké.

Đi cà phê bắt gặp Đoàn Anh Tú “chơi ké” piano

“Mình không biết mình tập piano và thường xuyên chơi ké như vậy từ lúc nào nữa, chắc là cùng thời điểm với lúc mình bắt đầu có những thành tích Jiujitsu đầu tiên. Với mình, hai bộ môn luôn gắn liền, làm nên hai nửa tâm hồn và tư duy,” – Đoàn Anh Tú chia sẻ.

Bên cạnh lộ trình thi đấu cá nhân, Đoàn Anh Tú còn tham gia các sự kiện Jiujitsu với tư cách trọng tài, hỗ trợ, huấn luyện viên…

Nói thêm về sở thích chơi đàn Piano, Tú cho rằng: “mình rất thích hai chữ này, “đạo” và “nghệ”. Mình tập luyện võ thuật là “đạo”, có chút âm nhạc là “nghệ”. Mình cảm thấy rất may mắn khi có thời gian và điều kiện để theo đuổi cả hai bộ môn. Nó giúp mình tập trung, tỉnh táo và yêu đời trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Bên bàn cà phê, Tú cũng có dịp chia sẻ thêm về dự định cá nhân. Hiện anh đang tập trung cho các mục tiêu xây dựng phòng tập của riêng mình, tập luyện cho Đại hội Thể dục thể thao sắp tới cũng như tiếp tục hướng đến chiếc đai đen BJJ mà anh luôn mơ ước.

Hồ Võ

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link