Lý Tiểu Long cho rằng nhiều người không thể chạm vào cốt lõi vấn đề mà chỉ biết cách nói chuyện theo kiểu trí thức, chỉ nói nhưng không hiện thực hóa hay hoàn thành được thứ gì.

Với 825 cách ngôn, 75 chủ đề, sách Tư duy phi thường – Minh triết cho đời sống thường nhật chắt lọc những gì tinh túy nhất trong tư tưởng của Lý Tiểu Long. Sự hiểu biết triết học cổ điển kết hợp lối nghĩ hiện đại, cùng tầm nhìn về một thế giới tiến bộ và những suy niệm cá nhân, Lý Tiểu Long đã đúc kết nên những câu châm ngôn để đời về cuộc sống. Ảnh: M.C.
Ý nghĩa của cuộc sống – Ý nghĩa của cuộc sống là được sống, và nó không bị mang ra trao đổi, bị khái niệm hóa, hay bị nhào nặn vào khuôn mẫu của các hệ thống. Nguồn: pinterest.
“Cuộc sống tươi đẹp” là một tiến trình. Cuộc sống tươi đẹp là một tiến trình, không phải là một trạng thái có sẵn. Đó là hướng đi, không phải đích đến. Cuộc sống tươi đẹp thiết lập nên hướng đi được cho toàn bộ sinh vật lựa chọn, khi có tự do tâm lý để di chuyển theo BẤT KỲ hướng nào. Nguồn: fineartamerica.
Con lắc của cuộc sống phải có sự cân bằng. Chỉ sự tiết chế chừng mực tồn tại và vững vàng theo thời gian. Chỉ phần giữa của mọi thứ được giữ gìn bởi con lắc của cuộc sống phải có sự cân bằng và phần chính giữa là sự cân bằng. Nguồn: brucelee.
Về quá khứ, hiện tại và tương lai. Bạn à, hãy nghĩ về quá khứ qua ký ức về những sự kiện và thành tựu mà bạn thấy vui vẻ, hữu ích và hài lòng. Còn hiện tại? Chà, hãy nghĩ tới nó qua những thách thức và cơ hội, cùng những tưởng thưởng sẵn có cho việc sử dụng tài năng và nguồn năng lượng của bạn. Về tương lai, đó là thời điểm và nơi mọi tham vọng đánh giá bạn sở hữu đều nằm trong tầm tay của bạn. Nguồn: fineartamerica.
Nhận thức sống còn của tinh thần. Khi một người thấu suốt nhận thức sống còn về những sức mạnh tinh thần to lớn bên trong và bắt đầu vận dụng chúng trong khoa học, kinh doanh và cuộc đời, sự tiến bộ đó trong tương lai sẽ không ai sánh kịp. Nguồn: faepa.
Niềm tin vào bản thân. Tôi sống bằng gì? Tôi tin vào năng lực của bản thân rằng tôi sẽ làm được. Niềm tin giúp nó có thể đạt được những gì tâm trí và nhận thức và tin tưởng. Có một sự thật ai cũng biết là cuối cùng, người ta tin bất cứ điều gì lặp đi lặp lại với chính mình, bất kể nó đúng hay sai. Nếu một người liên tục lặp lại lời nói dối, rốt cuộc, anh ta sẽ chấp nhận lời nói dối đó là sự thật. Hơn nữa, anh ta sẽ tin nó là sự thật. Mỗi người là những gì anh ta có từ tư duy áp đặt mà anh ta cho phép nó chiếm giữ tâm trí mình. Nguồn: deviantart.
Ba điều khó khăn nhất. Ba điều khó khăn nhất là: giữ bí mật; lãng quên chấn thương; sử dụng hiệu quả thời gian nhàn rỗi. Nguồn: goldwallpapers.
Hồi kết của con người là hành động. Hồi kết của con người là hành động chứ không phải là tư duy, mặc dù tư duy cao quý nhất. Trên đời này, có rất nhiều người không thể chạm vào cốt lõi của vấn đề mà chỉ biết cách nói chuyện theo kiểu trí thức (không phải là cảm xúc) về cách họ làm chuyện nọ chuyện kia: chỉ nói nhưng không hiện thực hóa hay hoàn thành được thứ gì. Nguồn: theladders.
Hạnh phúc đòi hỏi hành động. Mọi người đều có khả năng đạt được hạnh phúc, nhưng diễn tiến ra sao, hành động thế nào để đạt được nó mới là vấn đề. Nguồn: amarujala.
Sự cần thiết phải sống thật. Trong cuộc sống, bạn có thể đòi hỏi gì hơn ngoài sống thật? Để tận dụng tiềm năng của một người, thay vì lãng phí năng lượng vào việc hiện thực hóa hình ảnh mơ hồ của người đó, tức là thứ không có thật và tiêu tốn sinh lực. Chúng ta có công việc tuyệt vời ở phía trước, nó cần sự tận tâm và thật, thật nhiều năng lượng. Nguồn: tripadvisor.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link