Đội tuyển jujitsu Việt Nam sẽ cử đội hình các võ sĩ mạnh nhất của Việt Nam dự giải vô địch châu Á 2023 sẽ tranh tài vào tuần tới.

Phùng Thị Huệ (đỏ) vẫn là tuyển thủ jujitsu quan trọng của Việt Nam dự giải vô địch châu Á tới đây. Ảnh: MINH MINH

35 võ sĩ nòng cốt của đội tuyển jujitsu VIệt Nam sẽ đi Bangkok (Thái Lan) thi đấu giải vô địch châu Á 2023. Theo danh sách, chúng ta có nhiều gương mặt quen thuộc như Đặng Đình Tùng, Đặng Quang Huy, Đặng Thị Huyền, Đào Hồng Sơn, Dương Thị Thanh Minh, Lê Duy Thành, Hoàng Thị Nhật Quế, Lê Minh Nhựt, Lê Thị Mỹ Hiền, Nguyễn Hữu Khang, Nguyễn Thị Minh Vương, Phùng Thị Huệ, Quách Thu Thủy, Thạch Diệu Hiền, Trần Minh Quân, Trịnh Văn Sử…

Trong số này, 2 tuyển thủ Đào Hồng Sơn và Phùng Thị Huệ là những người từng giành HCV tại SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam năm ngoái.

Giải vô địch châu Á năm nay, các võ sĩ thi đấu những hạng cân dành cho nam, nữ đối với contact, fighting và biểu diễn. Ban tổ chức đã thông báo có 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á đăng kí tham dự. Giải vô địch châu Á là một trong những cơ hội cho các võ sĩ cọ xát cũng như nắm bắt được chuyên môn của các đối thủ trước khi hướng tới thi đấu ASIAD 19-2022. Giải vô địch châu Á 2023 tranh tài từ ngày 24 tới 28-2.

Tuần qua, lãnh đạo bộ môn jujitsu đã gặp mặt làm việc cùng đội tuyển jujitsu quốc gia đang tập trung tại Hà Nội qua đó nắm bắt tình hình về chuyên môn.

Cũng liên quan tới jujitsu, trong các ngày 11 và 12-2, Tổng cục TDTT và Liên đoàn jujitsu Việt Nam đã tổ chức tập huấn trọng tài quốc gia với sự góp mặt của 50 trọng tài trong cả nước về địa điểm tập huấn tại Thanh Hóa làm việc. Các học viên đã được tập huấn về nghiệp vụ dành cho luật, kỹ thuật chấm điểm và các kỹ thuật trong thi đấu của biểu diễn, đối kháng.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link