Trong số các diễn viên “Tam quốc diễn nghĩa”, Đường Quốc Cường có cuộc sống giàu có, sự nghiệp thành công nhất.

Ngày 12/2, Sohu đưa tin gần đây vợ chồng nam diễn viên Đường Quốc Cường bị bắt gặp lên đường sang Mỹ. Khi truyền thông cho rằng tài tử Tam quốc diễn nghĩa di dân như một vài nghệ sĩ khác, quản lý của Đường Quốc Cường lên tiếng phủ nhận.

Theo Sohu, sau 50 năm hoạt động nghệ thuật, Đường Quốc Cường có sự nghiệp thành công và khả năng kiếm tiền giỏi nên cuộc sống của vợ chồng ông rất sung túc. Nam diễn viên từng chia sẻ bàn ăn xa xỉ với vi cá mập, hải sâm, rượu quý.

Sohu cho biết thêm dù là diễn viên hạng nhất, thù lao đóng phim của Đường Quốc Cường không cao. Nam diễn viên tham gia giới giải trí từ năm 1975. Những năm đầu sự nghiệp, ông chỉ nhận được vài trăm tệ cho mỗi bộ phim.

Khi tham gia Tam quốc diễn nghĩa năm 1990, ông nhận được 250 NDT cho mỗi tập phim. Tổng cộng, Đường Quốc Cường thu được 12.500 NDT tiền cát-xê cho một tác phẩm kéo dài suốt 3 năm.

Tuy nhiên, Đường Quốc Cường vẫn mua được biệt thự, siêu xe nhờ tài vẽ tranh thư pháp. Theo truyền thông, Đường Quốc Cường là nhà thư pháp tiếng tăm tại Trung Quốc. Một bức vẽ của ông kích cỡ nhỏ cũng có giá lên tới 80.000 NDT (11.700 USD).

Đường Quốc Cường sở hữu khối tài sản hàng chục triệu USD.

Khi “Gia Cát Lượng” tham dự sự kiện, ngoài chi phí xuất hiện, ban tổ chức còn phải trả thêm 1 triệu NDT (khoảng 147.000 USD) để mời ông viết bức thư pháp dài khoảng 1 m. Trong một lần khác, Đường Quốc Cường viết 8 chữ, thu về 620.000 NDT (91.000 USD).

Khả năng kiếm tiền từ thư pháp giúp nam diễn viên có cuộc sống thoải mái. Ông hiện sở hữu một căn hộ trị giá 27 triệu NDT (gần 4 triệu USD) tại Bắc Kinh.

Ông từng bị chụp ảnh đi mua xe Maybach trị giá 5 triệu NDT (735.000 USD). Năm 2021, nam diễn viên trở thành người đại diện cho thương hiệu xe hơi sang trọng của Trung Quốc là Hồng Kỳ.

Bên cạnh đó, Đường Quốc Cường còn đắt quảng cáo. Hơn 40 thương hiệu đã ký hợp đồng hợp tác với nam diễn viên. Nhờ những vai diễn kinh điển như Gia Cát Lượng trong Tam quốc diễn nghĩa, Đường Quốc Cường được mệnh danh là “đế vương của màn ảnh Hoa ngữ”, bên cạnh Ung Chính, Càn Long, Đường Thái Tông, Minh Thái Tổ…

Đường Quốc Cường có vai diễn kinh điển là Gia Cát Lượng trong Tam quốc diễn nghĩa.

Hiện tại, ông vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật, làm đạo diễn, giám khảo các chương trình văn hóa. Ông dùng kinh nghiệm, vốn hiểu biết của mình để truyền dạy cho thế hệ con cháu. Nam diễn viên sống cùng người vợ tên Trang Lệ, từng là diễn viên.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link