loading...

(VoThuat.vn) – Saul “Canelo” Alvarez làm rõ thời điểm bản thân muốn tái đấu cùng Dmitry Bivol nhằm phục thù trận thua hồi mùa hè.

Nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung Canelo (58-2-2, 39 KOs) đã sẵn sàng trở lại sàn đấu boxing, sau khi hoàn thành ca phẫu thuật ở cánh tay. Mục tiêu lớn nhất của ngôi sao người Mexico hiện tại là so găng lần 2 cùng chủ nhân danh hiệu WBA hạng dưới nặng Bivol (21-0, 11 KOs).

Canelo nóng lòng phục thù Bivol.

Sau khi thống nhất 4 danh hiệu lớn ở võ đài 76 kg bằng chiến thắng trước Caleb Plant, Canelo quyết định chuyển lên hạng dưới nặng (79 kg) để thách đấu Bivol vào ngày 7 tháng Năm. Dù được đánh giá cao hơn, nhưng tài năng sinh ra tại Jalisco đã thất bại bằng tính điểm trước đối thủ người Nga.

Bản hợp đồng so găng giữa họ có cài điều khoản tái đấu nên nhiều người cho rằng Canelo sẽ ngay lập tức kích hoạt nó. Nhưng võ sĩ 32 tuổi không làm vậy, thay vào đó anh tiến hành cuộc so tài lần 3 cùng Gennady Golovkin vào tháng Chín và thắng trận sau 12 hiệp đấu.

Sau trận thắng nói trên, Canelo tiết lộ bản thân cần nghỉ ngơi một thời gian để tiến hành phẫu thuật tay trái. Giờ đây, khi vết thương đã hồi phục, Canelo nghĩ ngay đến “mối thù” với Bivol. Trong cuộc phỏng vấn với Bet365, tay đấm người Mexico làm rõ kế hoạch của mình:

“Những vết sẹo của tôi đã khép lại. Tôi đang tiến hành việc điều trị rất tốt, vậy nên tôi nghĩ rằng nó sẽ không ngăn cản màn thể hiện của tôi quá nhiều. Các trận đấu của tôi luôn diễn ra vào tháng Năm và tháng Chín. Tôi cho rằng mình sẽ sẵn sàng vào tháng Năm một lần nữa.

Ngôi sao người Mexico đã sẵn sàng trở lại.

Tôi đã có một trận đấu mang tính cạnh tranh rất cao, với giới hạn của bản thân ở cánh tay và vai. Nửa đầu trận đấu tôi đã làm rất tốt, nhưng sau đó vấn đề trọng lượng đã tạo ra ảnh hưởng vì tôi không được huấn luyện ở hạng cân này.

Ở các hạng cân cao hơn, bạn phải chịu trọng tải lớn hơn và các đối thủ nặng ký hơn. Nhưng đó là điều chúng tôi đang hướng tới, sự phục thù.”

Sau chiến thắng trước Gilberto Ramirez gần đây, Bivol đang có kế hoạch thống nhất danh hiệu hạng dưới nặng bằng màn so tài cùng Artur Beterbiev. Dù vậy, nhà vô địch WBA vẫn để mở cánh cửa tái đấu cùng Canelo.

Xem Canelo Alvarez tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr