(VoThuat.vn) – Cha của David Benavidez không tin rằng Canelo Alvarez sẽ bảo vệ danh hiệu trước con trai mình.

Mới đây, tổ chức WBC đã yêu cầu David Benavidez so găng cùng Caleb Plant nhằm tìm ra người thách đấu đai vô địch hạng siêu trung do Canelo Alvarez nắm giữ.

Benavidez đứng trước cơ hội đối đầu Canelo.

Dù thế, Jose Benavidez – cha và đồng thời là người huấn luyện của David Benavidez – cho rằng dù thắng, con trai ông cũng khó có cơ hội chạm trán ngôi sao người Mexico. HLV này chia sẻ với Izquierdazo:

“Thành thật mà nói, Canelo sẽ không đấu với David Benavidez. Tôi nghĩ rằng cậu ta sẽ từ bỏ chiếc đai đó. Cậu ấy sẽ kìm nén sự tức giận để không tiếp nhận trận đấu. Tôi tin fan hâm mộ sẽ không vui, và đó sẽ là một vết nhơ trong sự nghiệp của cậu ta.

Nó sẽ trở thành vật cản trong việc trở thành một võ sĩ vĩ đại của Mexico và làm nên lịch sử.”

Chuyên gia người Mỹ gốc Mexico tiếp tục với nhận định của mình: “Tôi cho rằng Canelo sẽ bỏ trống danh hiệu đó. Trận đấu [Canelo vs Benavidez] sẽ không bao giờ diễn ra.

Dần dần, những người cầm quyền sẽ tước bỏ các danh hiệu của cậu ta [Canelo]. Nếu cậu ta không làm theo yêu cầu của họ, cậu ấy sẽ mất chúng.

Canelo sẽ mất đai WBC hạng siêu trung nếu không bảo vệ danh hiệu thời gian tới.

Lúc này Canelo đang tức điên lên. WBC yêu cầu cuộc thượng đài nhằm tìm ra người thách đấu. Tôi chưa từng nghe điều gì lố bịch như việc Canelo nói rằng cậu ta sẽ không đấu với những võ sĩ Mexico khác. Khi là nhà vô địch, bạn phải đấu với mọi đối thủ.

Có những ngôi sao như Canelo vậy. Khi họ ở trên đỉnh cao, họ quên mất việc mình đến từ đâu. Cậu ta không còn đặt đôi chân mình trên mặt đất. Quốc tịch không ảnh hưởng gì cả, khi là nhà vô địch thế giới, bạn phải so tài với bất cứ ai và hoàn thành nhiệm vụ của mình.”

WBC đã làm việc họ phải làm, tôi vui mừng và cũng tôn trọng điều đó. Để làm nên lịch sử, Canelo phải đấu với David Benavidez. Mọi người đều muốn xem trận đấu đó. Muốn kết thúc sự nghiệp với vị thế là một trong những người giỏi nhất, Canelo phải so găng cùng David Benavidez.”

Những màn thể hiện nổi bật của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan: