loading...

(VoThuat.vn) – Nếu Tyson Fury và Oleksandr Usyk so tài vào lúc này, trận đấu sẽ không thể quy tụ được cả 4 danh hiệu lớn.

Những người hâm mộ quyền Anh đều biết rằng nhà vô địch WBC Fury và chủ nhân đai WBA, WBO cùng IBF Usyk vẫn đang đàm phán về “trận chung kết” của hạng cân trên 90 kg. Theo dự kiến, cuộc so tài sẽ diễn ra vào tháng Hai hoặc Ba năm sau.

Thêm một “vật cản” ngăn Fury so tài cùng Usyk.

Dù thế, mới đây một sự việc liên quan có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến trận đấu nói trên. Theo đó, tổ chức IBF đã chính thức yêu cầu Usyk phải bảo vệ danh hiệu trước Filip Hrgovic trong cuộc thượng đài kế tiếp.

Đã 2 năm trôi qua kể từ khi đai IBF được bảo vệ lần cuối cùng (thời điểm Anthony Joshua đánh bại Kubrat Pulev cuối năm 2020). Và những người cầm quyền cảm thấy rằng đã đến lúc trao cơ hội cho một võ sĩ thách đấu mới.

Hrgovic đã giành được vị trí thách đấu, sau chiến thắng bằng tính điểm trước Zhilei Zhang hồi tháng Tám năm nay.

Theo tình huống hiện tại, nhiều khả năng đại diện của nhà vô địch người Ukraine sẽ xin IBF trì hoãn trận đấu bảo vệ ngôi vương, qua đó cho phép Usyk cùng Fury thống nhất danh hiệu trước.

Tuy nhiên, đại diện của Hrgovic là Eddie Hearn tiết lộ vào thứ Bảy rằng họ đã yêu cầu đấu thầu ngân quỹ của cuộc so găng ngay lập tức. Và với những quy định của IBF, điều này có thể ngăn cản phía “Mèo Olek” xin hoãn cuộc thượng đài.

Thắng Zhilei, Hrgovic trở thành đối thủ thách đấu của Usyk.

Nếu không bảo vệ danh hiệu, Usyk có khả năng bị tước đai IBF. Chuyện này từng xảy ra không ít lần trong quá khứ. Có thể kể đến trường hợp Tyson Fury năm 2015 và Canelo Alvarez năm 2019.

Vậy nên hiện tại, trừ khi IBF thay đổi luật lệ của mình, nếu không Usyk buộc phải đưa ra sự lựa chọn. Tay đấm vùng Đông Âu sẽ đọ sức cùng Hrgovic hoặc từ bỏ đai đai IBF để đấu với Fury.

Nếu khả năng thứ 2 xảy ra, trận chiến thống nhất danh hiệu sẽ thiếu đi một chiếc đai quan trọng. Và với một võ sĩ mong muốn trở thành nhà vô địch “tuyệt đối” như Fury, có lẽ anh sẽ thẳng thừng từ chối Usyk.

(Theo TalkSport)

Oleksandr Usyk tập luyện với chế độ “Quái thú”:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr