loading...

(VoThuat.vn) – Tyson Fury không cho rằng trận đấu với Derek Chisora là “màn khởi động” cho cuộc đại chiến với Oleksandr Usyk.

“Vua Gypsy” dự định sẽ đấu trận cuối cùng trong năm nay với Usyk. Tuy nhiên, nhà vô địch người Ukraine chưa sẵn sàng và muốn cuộc thượng đài diễn ra vào đầu năm sau.

Thay vào đó, Fury bất đắc dĩ phải bảo vệ ngôi vương WBC hạng nặng trước đối thủ từng 2 lần bị anh đánh bại trong quá khứ – Chisora – vào ngày 3 tháng Mười Hai tại London.

Fury sắp so tài cùng Chisora lần 3.

Thực tế, Usyk đã từng so găng cùng Chisora vào năm 2020 và giành được chiến thắng bằng tính điểm một cách nhọc nhằn trước “Del Boy”. Fury do đó không đánh giá cao “Mèo Olek”.

“Tôi chẳng cần chuẩn bị cho trận đấu với Usyk. Tôi chỉ cần tập luyện trong 2 tuần trước khi đối đầu với anh ta. Tôi không đánh giá cao gã này. Mọi người luôn ca ngợi Usyk, vậy tại sao anh ta chẳng thể làm gì trước Chisora khi họ thượng đài?

Tôi sẽ đánh ngã anh ta. Usyk có thể làm gì được tôi chứ? Anh ta không thể.” – Fury chia sẻ với Mirror.

“Vua Gypsy” tuyên bố “không cần chuẩn bị” khi so găng cùng Usyk.

Nhà vô địch WBC từng tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Dillian Whyte vào cuối tháng Tư. Nhưng giờ đây, Fury lại thay đổi ý định khi cho biết bản thân sẽ tiếp tục thi đấu chừng nào còn có thể.

“Tôi không nghĩ mình có thể sống một cách bình thường. Tôi cảm thấy phải có sự trợ giúp của y học để được như vậy. Và nếu như ai đó có thể giúp đỡ, tôi rất vui lòng tiếp nhận.

Tôi không thể rời môn thể thao này và trở về với cuộc sống bình thường, trừ khi bộ não tôi bị huấn luyện để làm vậy. Tôi chỉ có thể tiếp tục chiến đấu. Tôi sẽ có 3 trận đấu vào năm sau, bắt đầu vào tháng Hai với Usyk và tái đấu với anh ta nếu cần.

Sau đó là với một người khác vào cuối năm – Deontay Wilder nếu anh ta giành được quyền thách đấu. Joe Joyce, Daniel Dubois, rất nhiều võ sĩ người Anh nổi bật khác sau trận đấu cùng Chisora.” – Fury cho hay.

Xem Tyson Fury tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr