loading...

Trước cơ hội tạo nên trận đấu lịch sử mới của UFC, chủ tịch Dana White thẳng thắn ủng hộ phương án Islam Makhachev vs. Alexander Volkanovski.

Màn lên ngôi vô địch hạng nhẹ của Islam Makhachev tại UFC 280 đã được tay đấm người Dagestan tô điểm thêm với lời thách đấu Alexander Volkanovski cho danh hiệu kẻ mạnh nhất giải đấu. Hai nhà vô địch của hai hạng cân cũng có màn đối mặt nhau khi Makhachev vừa giành chiến thắng. 

Ngay trong buổi họp báo sau trận, chủ tịch UFC Dana White thừa nhận rất có hứng thú với ý tưởng này khi cả hai võ sĩ đã sẵn sàng. 

“Dường như phương án Volkanovski sẽ là trận đấu tiếp theo của Islam Makhachev. Volkanovski chưa bao giờ làm tôi ngừng bất ngờ, đó sẽ là một trận đấu cực kì hấp dẫn đấy.” 

Islam Makhachev thách đấu Alexander Volkanovski.

Alexander Volkanovski từ lâu đã tiết lộ mong muốn lên hạng nhẹ, sau khi anh đã hoàn tất việc “bình định” hạng featherweight. Hiện tại, hạng lông (featherweight) nơi Volkanovski giữ đai vẫn chưa thể tìm kiếm một đối thủ tranh chức vô địch phù hợp. Phương án thi đấu trận “super fight” với Islam Makhachev là cơ hội để Volkanovski viết tiếp lịch sử của những võ sĩ giữ hai đai vô địch cùng lúc ở giải đấu. 

Nếu trận Makhachev vs. Volkanovski thành hiện thực, UFC sẽ chứng kiến kỉ lục mới cho trận đấu có tổng chuỗi thắng lớn nhất lịch sử. Với cú arm-triangle khóa gục Charles Oliveira, Islam Makhachev đang có 11 trận thắng liên tiếp, trong khi đó, Volkanovski vẫn giữ thành tích toàn thắng ở UFC sau 12 lần thượng đài.

UFC đang có kế hoạch đưa giải đấu của mình trở lại xứ sở chuột túi ở thành phố Perth tại sự kiện UFC 284 vào tháng 2 năm sau. Quãng thời gian 4 tháng là hoàn toàn hợp lý với cả Volkanovski và Makhachev để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng trong sự nghiệp của mình.

Theo Webthethao – Ảnh: T.H

languarr